Bảng điều khiển của máy hút ẩm Electrolux

Cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux và các lưu ý

Máy hút ẩm Electrolux là một trong những thương hiệu máy hút ẩm tốt đang được sử dụng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên do một số khách hàng sử dụng không đúng cách khiến cho máy nhanh hỏng và không đạt hiệu quả cao như mong muốn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại các vấn đề cần chú ý trong cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux, mời bạn tham khảo.

Những chú ý khi sử dụng máy hút ẩm

Để một chiếc máy hút ẩm có được sự ổn định nhất khi vận hành, cũng như đảm bảo được độ bền của máy, người sử dụng cần phải chú ý những vấn đề sau.

Nguồn điện

Đây là lưu ý quan trọng. Vì đây là yếu tố giúp máy hoạt động để xử lý độ ẩm. Nguồn điện cung cấp cho máy cần phải đảm bảo được sự ổn định. Không nên đặt máy ở những vị trí có nguồn điện thường xuyên chập chờn, điều này sẽ khiến máy dễ bị cháy, hư hỏng,…

Nguồn điện sử dụng cho máy phải ổn định
Nguồn điện sử dụng cho máy phải ổn định

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng Electrolux dòng máy hút ẩm nội địa Nhật. Thì cần phải dùng thêm bộ chuyển đổi nguồn điện từ 220V xuống 110V. Vì nước Nhật sử dụng điện 110V thế nên các thiết bị điện tử đều sử dụng mức điện áp như vậy.

Tham khảo: Máy hút ẩm không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Vị trí đặt

Máy hút ẩm không chỉ đòi hỏi ở diện tích, không gian mà vị trí đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hút ẩm.

Không nên đặt quá sát tường. Bạn nên đặt cách tường ít nhất là 30cm, và vị trí để cũng nên bằng phẳng, để giảm thiểu tình trạng máy bị đổ, hay bị rung lắc khi vận hành.

cách sử dụng máy hút ẩm electrolux
Chú ý ở vị trí đặt máy

Thao tác

Khi thực hiện các thao tác trên máy hút ẩm của Electrolux không nên thực hiện quá nhanh hoặc tắt bật liên tục. Vì hầu hết các model hút ẩm của thương hiệu này đều sử dụng bảng điều khiển điện tử. Nên khi thực hiện quá nhanh, hoặc liên tục sẽ dễ khiến máy bị loạn chức năng hoặc báo độ ẩm không còn chính xác.

Vệ sinh

Đây là vấn đề rất hay gặp ở nhiều gia đình, vì họ chỉ chăm chăm quan tâm đến chức năng máy. Mà ít quan tâm đến vệ sinh hay bảo dưỡng để máy có thể vận hành tốt nhất.

Vệ sinh máy cũng phải chú ý để không bị ảnh hưởng đến hệ thống mạch điện bên trong, không sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh làm phai màu máy, ảnh hưởng đến độ bền.

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Electrolux đúng cách

Hầu hết các model máy hút ẩm Electrolux đều có bảng điều khiển điện tử và thiết kế khá đơn giản nên chỉ cần một vài thao tác là đã có thể vận hành được máy. 

Bảng điều khiển của máy hút ẩm Electrolux
Bảng điều khiển của máy hút ẩm Electrolux

Trên bảng điều khiển sẽ có các chức năng như hút ẩm, mức quạt gió, hẹn giờ, lọc không khí và một số model được trang bị thêm chức năng sấy khô quần áo.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux đúng chuẩn của chúng tôi sau đây:

  • Kiểm tra toàn bộ chi tiết, bộ phận máy và cắm điện vào máy, khi máy phát ra tiếng bíp là máy đã vào điện.
  • Ấn nút nguồn trên máy để khởi động, khi mở nguồn ở màn hình hiển thị sẽ xuất hiện độ ẩm hiện thời hoặc độ ẩm đã được cài đặt trước.
  • Nếu sử dụng để hút ẩm thông thường, chỉ cần ấn nút tăng hoặc giảm độ ẩm đến mức bạn mong muốn là được. Sau đó ấn chọn quạt gió đưa về mức tự động.
  • Nếu muốn lọc không khí hoặc sấy khô quần áo bạn chọn thêm nút chức năng lọc hoặc chức năng sấy khô. ở chức năng lọc nên điều chỉnh ở mức tự động như vậy sẽ tốt cho máy hơn, hiệu suất lọc cũng sẽ cao hơn.
  • Ngoài ra còn có chức năng hẹn giờ tắt của máy, giúp bạn kiểm soát được thời gian máy vận hành trong khi bạn không có nhà.

Hy vọng, qua bài viết về hướng dẫn cách sử dụng máy hút ẩm Electrolux có thể bổ sung thêm những thông tin hữu ích giúp bạn sẽ vận hành máy một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *