cách vệ sinh máy hút bụi panasonic

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Panasonic đơn giản tại nhà

Do đặc thù công việc, máy hút bụi thường rất dễ gặp phải hư hỏng do bụi bẩn trong quá trình vệ sinh. Đó cũng chính là lý do thiết bị cần được vệ sinh và làm sạch thường xuyên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bạn đang sở hữu một chiếc máy hút bụi Panasonic nhưng không biết nên vệ sinh máy như thế nào? Tham khảo ngay hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Panasonic trong bài viết dưới đây nhé!

cách vệ sinh máy hút bụi panasonic
Bạn đã nắm được cách vệ sinh máy hút bụi Panasonic chưa?

Chi tiết cách vệ sinh máy hút bụi Panasonic

Là dòng máy gia đình, phục vụ nhu cầu sử dụng vừa và nhỏ nên các dòng máy hút bụi Panasonic thường có cấu tạo khá đơn giản. Chính vì vậy việc tháo lắp và vệ sinh máy cũng không gây ra quá nhiều phiền phức cho người sử dụng. Nếu bạn cũng đang gặp bối rối trong việc vệ sinh máy, tham khảo ngay một số hướng dẫn dưới đây.

Cách tháo lắp máy hút bụi Panasonic

Hầu hết các bộ phận máy hút bụi Panasonic đều được kết nối với nhau thông qua khóa an toàn hoặc ven vặn. Chỉ cần nắm rõ nguyên lý kết nối giữa các bộ phận, bạn có thể dễ dàng tháo, lắp máy đơn giản tại nhà. 

  • Tháo rời phụ kiện máy

Bàn hút, ống mềm, ống dẫn bụi, đầu hút sàn,…. Để tháo ống mềm, bạn chỉ cần nhấn vào nút mở ống để mở chốt an toàn và kéo ống ra ngoài. 

  • Mở nắp máy hút bụi

Phần lớn các model máy hút bụi Panasonic đều được thiết kế phần nắp máy bằng nhựa giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của thiết bị. Nắp tròn được thiết kế đóng mở thông qua chốt khóa. Như vậy để đóng hoặc mở nắp máy hút bụi bạn chỉ cần ấn nhẹ nắp để mở khóa chốt. 

Tương tự như cách tháo máy hút bụi Panasonic, khi cần lắp máy, bạn chỉ cần thao tác ngược lại là được.

cách mở lắp vệ sinh máy hút bụi panasonic
Mở lắp máy hút bụi để đổ bỏ thùng chứa và vệ sinh tấm lọc máy

>>Xem ngay: Cách vệ sinh máy hút bụi Bowai như thế nào mới đúng?

Các bước vệ sinh và làm sạch máy

Sau khi đã nắm được cách tháo lắp máy hút bụi Panasonic, hãy cùng đi vào tìm hiểu quy trình vệ sinh máy qua một số hướng dẫn dưới đây nhé!

  • Bước 1: Ngắt điện máy hút bụi. Thao tác này vừa giúp đảm bảo an toàn cho máy vừa bảo vệ người dùng trong quá trình làm sạch.
  • Bước 2: Tháo phụ kiện máy và đem làm sạch với nước và dung dịch vệ sinh phù hợp. Đối với ống mềm bạn có thể sử dụng thêm một chút giấm pha loãng để loại bỏ mùi hôi. 
  • Bước 3: Mở khoang máy hút bụi, lấy và đổ bỏ hộp chứa bụi. Đồng thời kiểm tra tình trạng vệ sinh của túi lọc. Thực hiện vệ sinh hoặc thay thế túi lọc để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Bước 4: Vệ sinh cửa thông gió. Đây là khu vực máy lấy không khí từ bên ngoài để tạo thành lực hút vệ sinh. Để mở cửa thông gió, bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào khớp khóa và lấy nó ra và vệ sinh.
  • Bước 5: Lắp lại máy hút bụi và di chuyển máy về khu vực bảo quản cho những lần sử dụng tiếp theo. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy hút bụi Panasonic không được vệ sinh thường xuyên?

Phần lớn người dùng đều không có thói quen vệ sinh máy hút bụi Panasonic sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, thói quen này giúp đem đến hiệu quả công việc cùng tuổi thọ vận hành tốt nhất cho máy. Cụ thể dưới đây là một số vấn đề máy dễ gặp phải nếu không được làm sạch thường xuyên:

cách vệ sinh máy hút bụi panasonic thường xuyên
Nên thực hiện vệ sinh máy hút bụi thường xuyên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Máy hút bụi xuất hiện mùi hôi khó chịu

Do đặc thù công việc, bụi bẩn cùng nước thải trong quá trình vệ sinh có thể bị kẹt trong ống mềm hoặc thân máy. Bởi vậy nếu không được làm sạch thường xuyên chúng rất dễ đem đến nhiều mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng. 

Máy hút bụi bị yếu, phát ra tiếng ồn lớn

Tình trạng máy hút bụi bị yếu hoặc phát ra tiếng ồn lớn đã không còn quá xa lạ với người dùng. Tình trạng này có thể xảy ra do bụi bẩn kẹt cứng lâu ngày trong ống mềm hoặc bàn hút của máy hút bụi Panasonic. Dĩ nhiên thói quen làm sạch máy hút bụi thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được vấn đề này!

>>> Xem thêm các dòng máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ cho gia đình hiện nay

Máy bị nóng lên bất thường, thậm chí là cháy khét

Máy hút bụi bị nóng hoặc cháy khét thường xảy ra khi máy phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Điều này có thể do hiệu suất, lực hút suy giảm do bụi bẩn hoặc động cơ bị yếu. Việc vệ sinh máy thường xuyên chắc chắn sẽ giúp đem đến hiệu quả công việc tốt nhất.  

cách vệ sinh vận hành máy hút bụi panasonic
Làm sạch máy hút bụi giúp loại bỏ nhiều vấn đề khi vận hành 

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách vệ sinh máy hút bụi Panasonic cũng như tầm quan trọng của việc vệ sinh máy. Để thiết bị luôn vận hành trơn tru và hiệu quả, đừng quên làm sạch máy thường xuyên bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *