Kinh doanh rửa xe đang là lĩnh vực đầu tư được thu hút

Chia sẻ tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho người bắt đầu

Trước khi bắt đầu kinh doanh một loại sản phẩm dịch vụ nào, nhà đầu tư cũng luôn chú trọng việc đi tìm hiểu những phương pháp thành công của người đi trước. Vậy để tiếp thu những ý kiến tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô của họ như thế nào, thì chúng ta cần phải nghiên cứu một cách cẩn thận.

Bạn đọc có thể tham khảo: Những lợi ích khi chọn máy rửa xe ô tô áp lực cao

Kinh doanh rửa xe đang là lĩnh vực đầu tư được thu hút
Kinh doanh rửa xe đang là lĩnh vực đầu tư được thu hút

Có nên đầu tư vào lĩnh vực rửa xe không?

Ý tưởng kinh doanh được hình thành trong đầu có thể bắt nguồn từ nhiều phương hướng. Có những người chỉ vì đam mê mà làm, có người thì có lợi thế về mặt bằng và nguồn vốn. Nhưng có những người chỉ đang bắt đầu định hình và lên kế hoạch tìm kiếm phương án khả thi. Chúng ta có thể thấy ô tô là một ngành đang rất “hot” hiện nay, kéo theo nhu cầu chăm sóc xe hơi cũng gia tăng. Hơn nữa vệ sinh “xế yêu” của mình là một việc không thể nào bỏ qua đối với bất cứ người chủ nào.

Nói chung là bước chân vào kinh doanh, chắc chắn là ngành nghề nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Nhưng nếu biết cách điều hành và hoạt động hiệu quả, thì lợi nhuận mà bạn kiếm lại vô cùng lớn. Bởi như thị trường ô tô hiện nay chỉ có tăng mà không có giảm.

6 bước quan trọng trong việc tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô

Mặt bằng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc thành bại của cửa hàng, ta nên cân nhắc về nguồn vốn đầu tư để xác định mặt bằng về lâu dài. Địa điểm kinh doanh phải đông dân cư, nhiều phương tiện qua lại và nhu cầu sử dụng của người dân là cao. Nếu chúng ta loại bỏ được yếu tố đối thủ cạnh tranh, thì sẽ kéo được lượng khách hàng dễ dàng hơn. Sau khi đã tìm được mặt bằng thì ta cần tiến hành luôn việc thiết kế cửa hàng, làm sao để sạch sẽ, thoáng mát và thu hút khách hàng nhất.

Lên dự toán chi tiết giữa vốn và chi phí

Những chi phí mà chủ đầu tư cần phải lên kế hoạch để phân bổ như: chi phí thuê mặt bằng, tiền mua trang thiết bị, chi phí thuê nhân viên,… Nếu không có bước tính toán rõ ràng, chi tiết thì chúng ta sẽ rất dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt vốn, khó xoay sở.

Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh
Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh

Chọn mua trang thiết bị máy móc 

Lời khuyên cho chúng ta là nên đầu tư những máy móc được cung cấp từ một đơn vị có uy tín. Họ có khả năng tư vấn kỹ lưỡng cho người dùng, nên trang bị những loại nào cho phù hợp. Điện máy Hoàng Liên có thể coi là địa chỉ đáng tin cậy, ở đây phân phối các thiết bị máy rửa xe máy, ô tô với rất nhiều mẫu mã đa dạng, máy bơm mỡ, máy nén khí, máy hút bụi, bình phun bọt tuyết,… Sản phẩm của họ được xuất xứ từ những thương hiệu có tiếng lâu năm như: Palada, Karcher, Fusheng,… Với những máy móc chuyên dụng này, sẽ giúp đơn vị đi vào hoạt động một cách hiệu quả, tạo ra năng suất lớn.

Quản lý và đào tạo nguồn nhân lực

Đã là kinh doanh dịch vụ thì chắc chắn ta phải quan tâm đến yếu tố tâm lý con người. Nếu cửa hàng tạo ra sự hài lòng và yên tâm cho khách hàng, thì không có lý do gì họ không quay lại. Do vậy việc chúng ta đào tạo được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đồng thời biết chăm sóc khách hàng là một lợi thế trong kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh hiện đại

Có rất nhiều phương pháp kinh doanh mà chủ đầu tư có thể tham khảo từ những đơn vị đi trước. Nếu bạn vừa học hỏi vừa có bước đột phá, tạo sự khác biệt thì mới có thể tiếp cận thị trường nhanh chóng. Một số phương thức bạn có thể tham khảo như: quảng cáo trên các kênh facebook, website, kinh doanh combo ăn uống, dịch vụ hậu mãi,… Dù chọn chiến lược nào thì người ta cũng cần phải có bước tìm hiểu và nghiên cứu thật tỉ mỉ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm cơ bản để tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới bắt đầu. Bạn hãy áp dụng chúng một cách chọn lọc, để từ đó xây dựng cơ sở của mình phát triển lớn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *