Tháp giải nhiệt nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội

Công dụng tháp giải nhiệt công nghiệp là gì?

Tháp hạ nhiệt là thiết bị khá quen thuộc tại các nhà máy, khu công nghiệp lớn hiện nay. Tuy nhiên, dù sự hiện diện của thiết bị này đã không còn lạ lẫm đối với người sử dụng nhưng không ít người vẫn ôm thắc mắc: công dụng tháp giải nhiệt là gì?

Tham khảo bài viết: Các loại tháp giải nhiệt hiện có trên thị trường là gì?

Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về công dụng của tháp hạ nhiệt nước. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể khai thác tối đa ứng dụng của thiết bị này trong công việc của mình.

Tháp giải nhiệt được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị có nhiệm vụ làm trung gian trao đổi nhiệt giữa nước với không khí, đưa nước đã được làm mát tới nhà máy để hạ nhiệt cho các loại máy móc. Việc sử dụng tháp hạ nhiệt có nhiều ưu điểm so với các phương pháp giải nhiệt thông thường, đó là: tuần hoàn nước liên tục, tái sử dụng nguồn nước nên khá tiết kiệm nước. Đồng thời, việc tái sử dụng nước của thiết bị cũng giảm xả thải, góp phần bảo vệ môi trường.

Công dụng của tháp giải nhiệt
Tháp giải nhiệt nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội

Hiện nay, tháp giải nhiệt công nghiệp đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Các ngành điện lạnh, sản xuất nhựa, luyện kim, chế biến thủy hải sản, sản xuất rượu bia, dược phẩm hay cáp điện, nén khí,… đều sử dụng thiết bị này để đảm bảo hoạt động của nhà máy luôn diễn ra ổn định, suôn sẻ.

Công dụng của tháp giải nhiệt cooling tower là gì?

Các nhà máy đã khai thác tối đa tính năng quan trọng nhất của tháp giải nhiệt là giảm nhiệt độ của dòng nước để làm mát máy móc, trang thiết bị, giúp hoạt động sản xuất luôn ổn định. Công dụng cụ thể của tháp làm mát nước là:

– Duy trì hiệu quả sản xuất: thực tế cho thấy, với những nhà xưởng có lượng máy móc lớn thì khi các thiết bị cùng hoạt động sẽ sản sinh ra nguồn nhiệt rất lớn, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Nếu không tìm được giải pháp hạ nhiệt hiệu quả thì dầu bôi trơn các chi tiết máy móc sẽ nhanh hao hết hoặc bị xuống cấp, khiến các bộ phận máy bị ma sát với nhau nhiều hơn, động cơ dễ hư hỏng, chập cháy, làm giảm hiệu suất làm việc hoặc thậm chí là ngừng hoạt động hoàn toàn, dẫn tới gián đoạn hoạt động sản xuất. Hậu quả của tình trạng này là rất nghiêm trọng vì có thể gây mất uy tín của doanh nghiệp, phá hủy nhiều đơn hàng lớn, ảnh hưởng tới đời sống của công nhân viên nói chung. Vì vậy, tháp giải nhiệt cooling tower có thể coi là cứu tinh trong trường hợp này. Với khả năng cung cấp nước làm mát máy móc tức thì và ổn định, thiết bị sẽ đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn diễn ra ổn định, cho chất lượng sản phẩm đầu tư tốt, tăng năng suất làm việc nói chung.

– Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng: nhờ có nguồn nước giải nhiệt được cung cấp bởi tháp hạ nhiệt nước, máy móc trong nhà xưởng có thể hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian, ít xuống cấp hay xảy ra sự cố không mong muốn. Nhờ vậy, các đơn vị có thể tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy móc trong tương lai.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được công dụng tháp giải nhiệt công nghiệp để tận dụng được hết năng lực của thiết bị này. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vai trò, ứng dụng của tháp làm mát nước, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *