Hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt giúp ức chế cáu cặn

Hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt nào giúp kiểm soát cáu cặn?

Trong những năm gần đây, tháp hạ nhiệt đã được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp để làm mát nước. Và trong quá trình làm việc, hệ thống tuần hoàn của thiết bị sẽ khó tránh khỏi tình trạng cáu cặn, làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt. Để kiểm soát cáu cặn, nhiều đơn vị đã lựa chọn sử dụng hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt.

Tham khảo bài viếtCách duy trì hiệu quả của tháp giải nhiệt

Vật những loại hóa chất nào được sử dụng để hạn chế cáu cặn trong hệ thống tuần hoàn? Sau đây là một số loại chất ức chế cáu cặn được dùng nhiều nhất, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Sử dụng hóa chất ức chế cáu cặn – lựa chọn lý tưởng cho các đơn vị hiện nay

Cáu cặn trong hệ thống tuần hoàn của tháp giải nhiệt nước sẽ gây tắc nghẽn đường ống, thiết bị và gián tiếp ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát của tháp. Vì vậy, nhiều đơn vị đã lựa chọn châm hóa chất kiểm soát cáu cặn vào trong nước tuần hoàn của thiết bị, từ đó ngăn chặn nguy cơ bám cặn trong tháp làm mát nước. Việc sử dụng hóa chất ức chế cáu cặn là giải pháp tốt vì giúp tiết kiệm nhiều nhân lực, vật lực mà vẫn cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi sử dụng các chất này, người dùng cần tham khảo ý kiến của nhà cung cấp và điều chỉnh liều lượng, chủng loại hóa chất theo điều kiện thực tế của đơn vị mình nhằm đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ phát sinh sự cố khó lường.

Hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt giúp ức chế cáu cặn
Hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt giúp ức chế cáu cặn

Một số loại hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt để ức chế cáu cặn

Dưới đây là một số hệ, họ hóa chất thường được sử dụng cho cả hệ thống tháp giải nhiệt Liang Chi, và Tashin để kiểm soát cáu cặn, nâng cao hiệu suất làm việc của sản phẩm. Hầu hết các nhà sản xuất hóa chất đều phát triển sản phẩm từ việc kết hợp một số thành phần trong danh sách dưới đây:

– Polyme: có tác dụng phân tán bùn và làm sai lệch cấu trúc tinh thể của kết tủa canxi, đồng thời ngăn chặn mảng bám hình thành do sản phẩm của ăn mòn. Đây là loại hóa chất thường được sử dụng, hiệu quả đối với kết tủa canxi có hàm lượng từ 5 – 15mg/l.

– Polymaleic: phù hợp để ức chế cáu cặn kết tủa canxi có hàm lượng 10 – 25mg/l trong nước tuần hoàn tháp giải nhiệt cooling tower.

– Natri aluminat: là hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt công nghiệp giúp ngăn chặn sự hình thành kết tủa magie và canxi.

– Co-polymer: thường kết hợp 2 nhóm hoạt động, ví dụ như một sulfonate và acrylate để mang lại hiệu quả ức chế cáu cặn tốt hơn so với một hợp chất duy nhất. Loại hóa chất này thường được sử dụng ở cấp độ canxi kết tủa 5 – 20mg/l.

– Ter-polymer: giống như Co-polymer nhưng là kết hợp 3 nhóm hoạt động để kiểm soát cáu cặn trong tháp hạ nhiệt. Loại hóa chất này được sử dụng đối với các cấp độ kết tủa từ 5 – 20mg/l.

– Tanin, tinh bột, đường: có khả năng ngăn chặn sự hình thành cáu cặn từ nguồn nước đầu vào bằng cách bao phủ các tinh thể cáu cặn bằng một lớp phủ giống như bùn.

Chỉ cần sử dụng đúng các loại hóa chất xử lý dùng trong tháp giải nhiệt trên đây là quý khách có thể kiểm soát hiệu quả tình trạng cáu cặn trong hệ thống tuần hoàn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng tháp hạ nhiệt nước, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 868 hoặc truy cập vào website: https://dienmayhoanglien.vn/thap-giai-nhiet.html để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *