Người dùng có thể tự lắp đặt máy rửa xe đơn giản tại nhà

Hướng dẫn người dùng cách lắp ráp máy rửa xe tại nhà

Máy rửa xe là sản phẩm lý tưởng làm sạch phương tiện hoặc nhà xưởng, sân vườn vô cùng tiện lợi. Chính vì vậy mà bất cứ ai cũng sẵn sàng trang bị cho gia đình mình một chiếc. Dù là máy có motor chổi than hay cảm ứng từ, thì chúng ta đều có cách lắp ráp máy rửa xe theo một quy chuẩn giống nhau.

Người đọc có thể tham khảo: Đặc điểm nổi bật của máy rửa xe Karcher K3

Người dùng có thể tự lắp đặt máy rửa xe đơn giản tại nhà
Người dùng có thể tự lắp đặt máy rửa xe đơn giản tại nhà

Các bước lắp máy phun rửa để đưa vào sử dụng

Đầu tiên là chúng ta sẽ lắp thân súng vào báng súng.

Tiếp theo bạn gắn các đầu phun tùy thuộc vào vị trí cần tẩy rửa để lắp béc phun sao cho phù hợp. Thông thường với những máy rửa xe cao áp như Palada, Karcher là chúng sẽ bán theo bộ đầu phun đầy đủ gồm có 0 độ, 15 độ, 25 độ và 45 độ. Các đầu béc này có thể thay dễ dàng vào đầu súng trong quá trình vệ sinh.

Sau đó là người ta lắp dây phun áp lực với báng súng, tùy vào thiết kế mà sẽ có kiểu lắp đặt. Với vị trí lắp báng súng dạng ren, dây phun sẽ được kết nối bằng cách vặn chặt như bắt vít. Nếu là dạng chốt gài bạn chỉ cần mở khóa và kết nối với dây phun áp lực là xong.

Cuối cùng là người dùng sẽ lắp đầu dây phun còn lại và các dụng cụ kết nối vào thân máy. Ở một số model máy rửa xe còn được trang bị thêm đầu lọc rác, để ngăn chặn bụi bẩn và rác từ nguồn nước. Chúng bảo vệ cho máy khỏi hỏng hóc và có độ bền cao.

Lưu ý là với một số dòng máy rửa mà không kèm theo dây dẫn, thì bạn cần phải mua thêm. Đến đây là quy trình lắp đặt đã hoàn tất và khách hàng có thể bắt tay vào sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm rửa xe đúng chuẩn

Máy bơm nước rửa xe cần phải lắp đặt chắc chắn để không bị rung. Chúng ta càng để gần nguồn nước càng tốt, lực phun sẽ nhanh và mạnh hơn.

Khi lắp đặt ống dẫn vào máy rửa áp lực cao, bạn cần lưu ý gắn bộ phận lọc nước. Nhiều người thường quên hoặc bỏ qua giai đoạn này vì cho rằng không cần thiết. Đó cũng là nguyên nhân tại sao máy bơm hay bị kẹt.

Ống vào và ống dẫn đầu ra máy bơm rửa cần có đường kính bằng với đầu vào, không nên lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Chúng ta nên lắp thêm một van khóa để thuận tiện khi cần sửa chữa máy.

Người dùng cần phải lưu ý sử dụng để máy rửa xe luôn được bền mới
Người dùng cần phải lưu ý sử dụng để máy rửa xe luôn được bền mới

Một điều hết sức chú ý là dù máy có độ bền lớn thì vẫn không nên đặt ở những vị trí quá ẩm ướt, lâu ngày sẽ gây hoen rỉ các chi tiết. Người dùng nên sử dụng cầu dao tự động để có thể phòng ngừa rủi ro về điện khi đang thao tác. Tùy thuộc vào công suất mà ta lắp đặt nguồn dây dẫn điện cho an toàn.

Máy bơm nước rửa xe muốn sử dụng lâu dài và có tuổi thọ cao, thì phải vệ sinh chúng thường xuyên. Dù là một số loại máy có chất lượng cao như Karcher hay V-Jet, thì bạn cũng không nên chủ quan mà quên bảo dưỡng.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý về sử dụng cũng như cách lắp ráp máy rửa xe, mà người dùng hoàn toàn có thể thao tác ở bất cứ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *