Jonathan Galindo

Jonathan Galindo là ai? Kẻ nguy hiểm cùng >>50<< trò chơi chết chóc

    Chỉ cần đánh cụm từ Jonathan Galindo trên bất kỳ trang mạng xã hội nào, bạn sẽ cho ra kết quả tìm kiếm hàng loạt với cái tên này với một điểm chung chính là hình ảnh đại diện đều là khuôn mặt người lai chó và treo trên môi một nụ cười kinh dị. Cái tên này đã từng được bàn tán rất sôi nổi trên cộng động mạng thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Jonathan Galindo là ai?
Jonathan Galindo là ai?

Jonathan Galindo là ai?

Theo những thông tin đến từ Sở cảnh sát bang Santa Catarina (Brazil) thì tài khoản Jonathan Galindo đã xuất hiện từ năm 2017 và cái tên cùng tấm ảnh đại diện kinh dị kia bắt đầu lan truyền từ trang mạng xã hội tại Mexico. Hiện tượng này bỗng chốc lan truyền nhanh chóng và tấn công sang nhiều trang mạng xã hội khác như Twitter, Facebook, Tik tok…

Nhiều người cho rằng bức ảnh mặt người lai chó đáng sợ kia thực chất một phiên bản chó Goofy của hãng phim Disney. Và đã có một tài khoản Twitter với cái tên Ducky Sam đã lên tiếng nói rằng những bức ảnh kinh dị đó là của mình và anh đã tạo ra nó vào khoảng năm 2012 – 2013 chỉ với mục đích cho vui.

Chẳng biết có vui hay không, nhưng cái tên Jonathan Galindo cùng tấm hình kia đã reo rắc rất nhiều nỗi sợ hãi đến những đứa trẻ tuổi vị thành niên. Khi hắn ta cố ý tiếp cận, hack tài khoản và đe dọa nạn nhân phải lựa chọn: Một là gia đình bị ám sát và hai là thực hiện thử thách Cá voi xanh – thử thách nguy hiểm từng gây rúng động thế giới vào năm 2015.

Jonathan Galindo cùng thử thách Cá Voi Xanh nguy hiểm

Jonathan Galindo đánh mục tiêu chủ yếu vào những thiếu niên trẻ tuổi nhẹ dạ, cả tin. Hắn thực hiện tội ác của mình bắt đầu bằng việc gửi kết bạn với nạn nhân kèm một tin nhắn. Tin nhắn này sẽ chứa một chiếc link, nếu nạn nhân bấm vào chiếc link này, địa chỉ IP của thiết bị mà bạn đang sử dụng sẽ lập tức bị lộ. 

Jonathan Galindo sẽ có được những thông tin về bạn, thậm chí là cả địa chỉ nhà của bạn. Kế đó, hắn bắt đầu dùng những thông tin này để đe dọa nạn nhân và cho nạn tự lựa chọn giữa hai lựa chọn: Gia đình bị ám sát hoặc thực hiện thử thách Cá Voi Xanh.

Jonathan Galindo đe dọa nạn nhân thực hiện những thử thách nguy hiểm
Jonathan Galindo đe dọa nạn nhân thực hiện những thử thách nguy hiểm

Tạm dừng một chút để nói về thử thách Cá Voi Xanh, thì thử thách này bắt nguồn từ Nga vào năm 2015 và nhanh chóng lan thành một trào lưu nguy hiểm gây rúng động cả thế giới vì mức độ nguy hiểm cũng như kinh dị của nó. Khi đã tham gia vào trò chơi này, nạn nhân sẽ bị bắt buộc phải làm một loạt những thử thách tra tấn bản thân và tinh thần từ cấp độ nhẹ cho đến nặng như: xem phim kinh dị lúc 3h sáng, dùng dao lam tạo hình cá voi lên tay hoặc chân…cho đến ngày 50 thì thử thách cuối cùng chính là việc tự sát.

Theo các chuyên gia tâm lý, kẻ cầm đầu đã biến trò chơi này thành một trò chơi mà một khi đã dấn thân vào thì bạn sẽ khó mà thoát ra, dù bạn có biết rằng những thử thách tiếp theo đó sẽ kinh khủng đến nhường nào và kết cục cuối cùng của trò chơi. Hắn biết nắm bắt tâm lý, thậm chí tạo dựng cả một cộng đồng mà người chơi có thể chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận của mình. Ngoài việc dùng những lời “ngon ngọt” dụ dỗ nạn nhân, tên này cũng rất biết đe doạ người chơi nếu không nghe lời.

Hậu quả được ghi nhận là có tới 130 vụ tự tử của các thanh thiếu niên được cho rằng xuất phát từ trò chơi này. Đúng là một trò chơi tàn bạo và nguy hiểm của kẻ biến thái. 

Đến hiện tại thì chưa có ghi nhận về việc có nạn nhân của trào lưu Jonathan Galindo, tuy nhiên thì cũng đã có vài trường hợp ghi nhận những đe dọa liên quan. Ví dụ như ở Mexico, một bà mẹ ở bang Paraná đã cực kỳ hoảng hốt khi con trai 10 tuổi của mình nhận được tin nhắn xúi giục tự tử của Jonathan Galindo vào tháng 6/2020. Tại Brazil, cụ thể là bang Santa Catarina và một số bang khác thì cũng ghi nhận một vài trường hợp tố cáo tài khoản Jonathan Galindo gửi tin nhắn đe doạ. 

Hình ảnh một số video rùng rợn có trên các nền tảng Youtube và Tiktok
Hình ảnh một số video rùng rợn có trên các nền tảng Youtube và Tiktok

Dù mức độ gây nguy hiểm của Jonathan Galindo không cao, tuy nhiên thì chính phủ hai nước Mexico và Brazil cũng khuyến cáo người dân nên đề phòng trào lưu này và quản lý chặt chẽ hơn vấn đề sử dụng mạng xã hội của con cái. Luôn nhắc nhở việc không được kết bạn cũng như bấm vào đường link lạ. 

Nói chung là, nếu bạn không may nhận được lời mời kết bạn từ Jonathan Galindo, cách tốt nhất là chặn tài khoản và coi như chẳng có chuyện gì xảy ra là xong. Hoặc nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể sử dụng Fake IP qua ứng dụng VPN để đảm bảo địa chỉ IP của mình không bị lộ nếu chẳng may nhấp phải liên kết link lạ. 

Jonathan Galindo trở thành…trò hề ở Việt Nam

Một phần khiến cái tên Jonathan Galindo trở nên nổi tiếng là vì những câu chuyện rùng rợn đi theo và những tin đồn thất thiệt được lan truyền trên các nền tảng video như Youtube hay Tik Tok. Tuy thế thì theo Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol thì người lập ra tài khoản Jonathan Galindo đầu tiên là một người Ý và hiện tại hắn đã bị bắt. 

Có lẽ bởi vì mức độ gây nguy hiểm gần như là…không có, nên thử thách Jonathan Galindo tuy được cộng đồng Việt Nam quan tâm. Nhưng hướng quan tâm này lại theo một cách khác.

Jonathan Galindo trở thành một trò đùa ở Việt Nam
Jonathan Galindo trở thành một trò đùa ở Việt Nam

Cụ thể thì lượt tìm kiếm tài khoản Facebook của Jonathan Galindo bất ngờ tăng, rất nhiều tài khoản Việt Nam bắt đầu vào tìm kiếm, like ảnh, bình luận hay thậm chí là chủ động kết bạn và sử dụng những tấm ảnh kinh dị kia để làm ảnh chế. Một loạt tài khoản ăn theo cũng thay ảnh đại diện, đổi tên là Jonathan Galindo và tung một số câu nói đùa giả vờ bí ẩn. Có một số người còn lập hẳn tài khoản mới để câu tương tác rồi sau đó sử dụng cho mục đích cá nhân.

Có một thời, rất nhiều trang fanpage và group ở Việt Nam đưa tin và ăn theo…trào lưu này. Các hình ảnh dân mạng Việt Nam nhắn tin với Jonathan Galindo hỏi bài tập toán, mời đi họp phụ huynh hộ, xin tiền, thậm chí là…xin link để truy cập trở thành trò cười của rất nhiều cư dân mạng. Lúc đó cái tên Jonathan Galindo đúng là rất nổi, nhưng nhắc đến nó thì chủ yếu lại chỉ là những lời đùa cợt thách thức kẻ này dám bước chân đến Việt Nam. 

Kể cả bây giờ, khi bạn thao tác tìm kiếm trên thanh công cụ của bất kỳ trang mạng xã hội nào thì sẽ chẳng khó để bắt gặp các tài khoản mang tên Jonathan Galindo này!

Thực tế thì cũng không thiếu những tài khoản “có tâm” truy cập tìm kiếm tài khoản này ở cả những trang mạng xã hội khác  như Twitter hay Instagram…để nhắc nhở mọi người đừng nên click vào những đường link lạ và tham gia những thử thách nguy hiểm và chết chóc này.

>>Youtube: Độ nguy hiểm của Jonathan Galindo

Cách để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng Internet

Nói chung, nạn nhân của phần lớn những bi kịch xảy ra bởi những trào lưu độc hại này đều là trẻ em và trẻ vị thành niên. Lý do thì chính tại sự nhận thức đúng đắn về những nguy hiểm cùng tâm lý tò mò, chưa tự bảo vệ được bản thân trên môi trường Internet nên chẳng khó hiểu khi những đối tượng này trở thành mục tiêu hàng đầu của kẻ xấu.

Vì thế, chính các bậc phụ huynh cần phải quan tâm hơn đến con em của mình khi cho chúng tiếp xúc với Internet và các trang mạng xã hội. Thông qua một số lời khuyên của các chuyên gia dưới đây, tôi hy vọng các bậc phụ huynh đều biết cách bảo vệ con em an toàn nhất.

  • Luôn dặn trẻ tuyệt đối không được cung cấp thông tin liên quan đến cá nhân như họ tên, địa chỉ nhà, địa chỉ trường học hay số điện thoại…cho bất kỳ kẻ lạ nào.
  • Luôn nắm bắt được con em mình truy cập gì trên mạng và liên hệ với ai.
  • Giáo dục con em rằng bất kỳ ai cũng không có quyền đe doạ và ép bản thân làm điều tồi tệ mà chúng không muốn. Dặn trẻ thông báo lại nếu gặp phải bất kỳ lời đe dọa và bắt nạt trên môi trường trên mạng.
  • Cài đặt thêm những chức năng giám sát trẻ em khi sử dụng mạng Internet để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ.
  • Phụ huynh cũng nên lưu ý khi con em mình có biểu hiệu giấu có bí mật với bố mẹ về những mối quan hệ trên mạng xã hội và sử dụng Internet nhiều hơn bình thường. 
  • Lưu ý khi trẻ đột ngột tắt màn hình hay che giấu điện thoại khi bạn xuất hiện.
  • Trẻ có biểu hiện hậm hực, có các hành vi mất kiểm soát khi dùng mạng Internet.
  • Bạn phát hiện có số lạ trên điện thoại.

Mong rằng bài viết trên đã có thể giúp bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích về Jonathan Galindo. Ngoài trẻ em thì chính chúng ta – những thường xuyên tiếp xúc môi trường Internet và mạng xã hội cũng cần phải cẩn trọng nhiều hơn trong việc sử dụng này. 


>>Xem thêm: https://mayvesinhmiennam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *