Máy bơm mỡ bị lỗi – nguyên nhân và cách sửa chữa

Máy bơm mỡ bò với tính ứng dụng cao, ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến, phụ vụ trong công nghiệp và cuộc sống hằng ngày. Trong quá trình vận hành của thiết bị, không thể tránh khỏi những lúc máy gặp phải những sự cố và lỗi máy.

Vì vậy, người dùng cần phát hiện sớm, tìm ra được nguyên nhân để từ đó có cách sửa chữa phù hợp, đảm bảo cho sự vận hành máy được hiệu quả và lâu dài.

Máy bơm mỡ Masada

Máy bơm mỡ bị lỗi nguyên nhân và cách sửa chữa

Bộ phận bơm ngừng hoạt động

Đây là một lỗi khá phổ biến khi vận hành máy bơm mỡ bò. Bơm của máy bơm mỡ bò ngừng hoạt động có thể do nguồn cấp điện bị ngắt hoặc do bắt nguồn từ bộ phận đảo chiều.

Vì vậy, khi hoạt động máy bơm mỡ bò, người dùng cần đảm bảo nguồn điện ổn định, nối dây đúng chuẩn, kiểm tra bộ phận đảo chiều xem có bị khóa không để sửa hoặc thay mới.

Hở khí

Máy bơm mỡ bò bị hở khí là do mặt chạm của đế con trượt và chân van cung khí bị mài mòn hoặc chân đế bị lỏng, ảnh hưởng đến quá trình bơm mỡ. Đối với trường hợp này, người sử dụng cần gỡ đế con trượt ra, sau đó đánh bóng, sửa chữa và vặn vít cho chặt lại.

Mỡ tràn khi xả khí

Mỡ bò bị tràn gây thất thoát mỡ, tiêu hao nhiên liệu, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy bơm mỡ bò. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là khi vòng đệm chữ V bị rò mỡ, vì vậy người dùng cần phát hiện sớm và thay mới vòng đệm này để máy hoạt động một cách ổn định và bình thường.

Máy bơm mỡ khí nén

Súng bơm mỡ bị rò rỉ mỡ

Trường hợp này cũng dẫn đến sự thất thoát mỡ, gây ra sự tiêu hao mỡ bò, làm tăng thêm chi phí. Nguyên nhân dẫn đến súng bơm mỡ bị rò rỉ mỡ là bởi vòng đệm cao su bu tin bị rò mỡ, trường hợp này người dùng cần phải thay mới phần động, đảm bảo sự vận hành của máy hiệu quả.

Ngoài ra đối với những máy bơm mỡ bò gặp phải những lỗi, sự cố hư hỏng nặng người dùng không thể tự tay khắc phục thì nên đưa thiết bị đến những trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để được chăm sóc một cách hiệu quả nhất, tránh những trường hợp tự ý sửa dẫn đến hỏng nặng thêm.

Trên đây là những lỗi và sự cố khi vận hành và điều khiển máy bơm mỡ bò mà người dùng nên biết để sử dụng thiết bị một cách an toàn, đạt được năng suất cao nhất. Nếu muốn biết thêm những kinh nghiệm cho người dùng khi mua máy bơm mỡ bò, cách bảo dưỡng, vệ sinh máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ điện… hoặc muốn đặt mua các loại máy bơm mỡ bò giá rẻ, vui lòng hãy liên hệ qua hotline 0985 6263 07 – 0989 937 282  để được tư vấn hỗ trợ và báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *