thay-dau-dinh-ky-may-rua-xe-vjet

Máy bơm rửa xe V-Jet có cần phải thay dầu máy định kỳ?

Có không ít người dùng đặt ra câu hỏi liệu máy rửa xe V-Jet có cần phải thay dầu máy định kỳ hay không? Câu trả lời là có, không những thế trong quá trình thay dầu chúng ta cũng cần lưu ý không ít điểm để có thể đảm bảo chất lượng của máy cũng như quá trình phun rửa.

Có cần phải thay dầu định kỳ máy rửa xe V-Jet?

Như đã nói ở trên, việc thay dầu định kỳ cho máy rửa xe V-Jet là vô cùng cần thiết, không chỉ có thiết bị phun rửa của V-Jet mà tất cả các dòng máy rửa xe đều cần thay dầu định kỳ.

thay-dau-dinh-ky-may-rua-xe-vjet

Tất cả các model máy rửa xe V-Jet cần thay dầu định kỳ

Tại sao lại cần thay dầu định kỳ? Câu trả lời chính là:

  • Dầu máy là hỗn hợp giữa dầu gốc và các phụ gia đặc thù cho khả năng bôi trơn cao, giúp giảm độ ma sát giữa các chi tiết máy cho khả năng vận hành êm ái, ổn định.
  • Dầu cho khả năng làm mát động cơ cao từ đó hạn chế tình trạng nóng máy, tăng độ bền.
  • Với các phụ gia như chất chống oxy hóa, chất ức chế ăn mòn, chất tăng tỉ số nhớt,… đã tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp cho các chi tiết máy gia tăng tuổi thọ.

Đặc biệt, nếu như chúng ta không thường xuyên tra dầu dẫn tới tình trạng khô dầu, các chất phụ gia bị biến chất,… Khi đó, độ ma sát giữa các chi tiết tăng cao, máy vận hành khó, độ nóng động cơ lớn dễ phát sinh sự cố. Không những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng máy rửa xe mà còn làm giảm hiệu suất quá trình phun rửa. 

Giá của dầu máy cũng không hề đắt, so với giá máy rửa xe V-Jet thì nó rẻ hơn rất nhiều lần. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ mà đảm bảo chất lượng cho cả một “khoản tiền lớn” thì tại sao chúng ta không làm.

Chính vì vậy mà việc thay dầu cho máy xịt rửa xe V-Jet là hoàn toàn cần thiết và phải đúng định kỳ.

Khi nào thì thay dầu cho máy rửa xe V-Jet?

Đây là câu hỏi của không ít người dùng máy rửa xe. Việc tra dầu cho máy rửa xe đều tương tự nhau không phân chia loại này loại kia mà có thời gian thay dầu khác nhau.

thay-dau-may-rua-xe-vjet-de-may-hoat-dong-on-dinh

Máy rửa xe V-Jet cần thay dầu định kỳ để đảm bảo khả năng phun rửa

Hầu hết, tất cả các nhà sản xuất đều khuyến nghị chúng ta nên thay dầu khi máy vận hành được khoảng 28 – 30 ngày (tương đương với 80 – 100h vận hành liên tục). Đây là thời gian phù hợp nhất được các kỹ sư đã kiểm chứng kỹ càng.

Trong khoảng thời gian này lượng dầu đã bắt đầu hết tác dụng nên sẽ không lo lãng phí dầu cũng như không ảnh hưởng tới chất lượng máy.

>>Xem thêm: Các dòng máy rửa xe gia đình bền nhất được nhiều người sử dụng

Một số lưu ý khi thay dầu cho máy xịt rửa xe V-Jet

Để đảm bảo cho chất lượng máy, hiệu suất phun rửa cũng như đảm bảo cho lượng dầu máy có thể phát huy hết công dụng thì chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

cach-thay-dau-cho-may-bom-rua-xe

Lựa chọn loại dầu phù hợp cho máy

  • Đầu tiên chính là thay dầu đúng định kỳ như đã được nói ở trên. Không nên thay quá sớm vì sẽ gây lãng phí cũng như thay quá muộn khiến cho chất lượng máy rửa xe V-jet bị ảnh hưởng.
  • Khi tiến hành thay dầu thì cần xả bỏ hết lượng dầu cũ. Tránh tình trạng “tiếc của” mà đổ thêm dầu mới vào dầu cũ khiến cho lượng dầu máy mới không thể phát huy được hết tác dụng trái lại gây lãng phí.
  • Lượng dầu mới được đổ vào máy chiếm khoảng 2/3 mắt thăm dầu là phù hợp nhất. Không nên đổ quá nhiều dầu khiến cho động cơ bị quá nhiệt, dầu xuất hiện các bọt khí, máy bị ì và dễ nóng máy. Nếu đổ quá ít dầu thì lại khiến việc bôi trơn không đáp ứng đủ.
  • Nên lựa chọn những loại dầu có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt dầu phải tương thích với máy, do khí hậu nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa, không quá lạnh nên sử dụng những loại dầu có chỉ số khoảng 20W50 hoặc thấp hơn một chút là phù hợp.
  • Khi thay dầu cho máy thì không quên vệ sinh luôn toàn bộ máy để đảm bảo chất lượng máy rửa xe.

Máy rửa xe V-Jet cũng như tất cả các model máy phun rửa khác đều cần được thay dầu định kỳ. Để đảm bảo chất lượng máy mỗi người dùng đều không được quên công việc tối quan trọng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *