Những sai lầm trong sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Những sai lầm trong cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Việc sử dụng máy hút bụi công nghiệp như thế nào cũng góp phần vào việc tăng tuổi thọ của máy. Do đó chúng ta cũng cần biết những việc nên và không nên làm đối với y hút bụi công nghiệp để giúp máy không gặp phải những tình trạng hỏng hóc do những lỗi không đáng có.

Những sai lầm trong sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Sai lầm đầu tiên mà bạn thường làm là để ngón tay, quần áo, tóc gần chổi và khe hở. Nhiều người vẫn cố đưa mắt sát lại khe hở của máy hút bụi công suất lớn để xem cán chổi trong lúc máy đang hoạt động.

Cuộn bàn chải ở bên trong có thể sẽ hút tóc và quần áo của bạn gây tổn thương cho cơ thể. Vì thế, không nên để ngón tay, tóc, quần áo lại gần khe hở của máy hút bụi công nghiệp. Nếu bạn muốn quan sát thì hãy tắt máy đi rồi hãy quan sát nhé. Đừng vì sự bất cẩn mà gây nên tai nạn không đáng có.

Mỗi dây xoắn đều có một mức công suất riêng để sử dụng. Nó cho bạn biết được mức công suất tối đa mà nó có thể chịu đựng. Nếu bạn sử dụng không đúng loại dây xoắn hoặc dây quá dài thì làm máy hoạt động quá sức, rất dễ xảy ra hỏng máy hoặc cháy nổ. Hãy chọn lựa dây xoắn thích hợp theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất nhé.

máy hút bụi công nghiệp

Lỗi thứ ba mà bạn rất thường gặp đó là cầm máy hút bụi bằng dây. Điều này sẽ khiến máy hút bụi công nghiệp rất nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ bị giật điện trong quá trình sử dụng.

Video hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Bạn nên nhớ rằng máy hút bụi chỉ dùng để hút bụi. Nếu bạn phát hiện thấy các vật cứng như đồng xu nằm trên sàn nhà thì tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để hút. Làm như vậy máy hút bụi của bạn có thể bị hỏng nặng. Đừng thử hút nếu như bạn không muốn thay một chiếc máy khác.

Sai lầm thứ năm của bạn là bật máy hút bụi không đúng quy trình. Bạn cần phải làm theo quy trình cắm điện rồi mới bật nút khởi động máy hút bụi công nghiệp. Nếu không, bạn rất dễ bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác.

Cuối cùng là vấn đề bảo trì máy, đôi khi bạn quên mất là chiếc máy cũng cần được kiểm tra định kì . Việc bảo trì máy hút bụi không to tát như bạn nghĩ. Sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần làm sạch cọ lăn trong máy, rửa bộ lọc và thay túi rác. Tập thói quen như thế sẽ giúp cho máy hút bụi của bạn bền hơn và ít hỏng hóc.

Sau khi đã khám phá ra những sai lầm trong cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm cho mình để có thể sử dụng máy một cách khoa học nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *