Rửa xe bằng xà bông gì? Có tốt không

Rửa xe bằng xà bông gì? có tốt không?

Khi ra tiệm rửa xe bạn thường thấy họ dùng dung dịch tẩy rửa nhưng bạn không biết họ dùng đó là loại gì? dung dịch chuyên dùng cho rửa xe hay là những loại xà bông thông thường! Và rửa xe như vậy có tốt không?

Xem thêm: Máy rửa xe Karcher K2 420 những ưu điểm và ứng dụng

Rửa xe bằng xà bông gì? Có tốt không
Rửa xe bằng xà bông gì? Có tốt không

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc mỗi lần mang xe ra tiệm rửa. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới bạn một vài điểm khi rửa xe bằng xà bông và khi rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng.

Nếu bạn rửa xe bằng xà bông, những loại nước rửa chén thông thường: Thành phần chính là LAS (chất tẩy rửa mạnh) trung hoà bằng NaOH, tuy nhiên khi dùng cho tay thì nhà sản xuất đã cân chỉnh pH=7: có nghĩa là đã chỉnh tới môi trường trung tính rồi – hoàn toàn phù hợp cho da tay và tất nhiên là không thể không hợp cho sơn được (những nơi sản xuất nhỏ, không kiểm soát pH tốt sẽ có độ kiềm cao hay acid cao, đều làm hại nước sơn và da tay). Ngoài ra, người ta còn dùng thêm SLES (Sodium laureth sulfonate) đây là thành phần tẩy rửa chính trong dầu gội – cho nên có một số bác dùng dầu gội cũng tốt, tuy nhiên, độ tẩy rửa của nó yếu hơn LAS. Và một số phụ gia như chất hoạt động bề mặt êm dịu hơn, tạo bọt tốt hơn, ổn định hơn, . . . Giá thành sản phẩm phụ thuộc vào phụ gia này rất nhiều . . . nhóm chất này, những thương hiệu yếu không dám dùng do giá thành cao. Như vậy, các bác có thể dùng nước rửa chén hoăc xà bông thương hiệu tốt để rửa xe là OK, vừa có chất lượng tốt và không hại da tay.

Về nước rửa xe chuyên nghiệp: em không bàn vì nhiều lẽ, thứ nhất: nó chuyên dùng cho xe mà, thứ hai: không phải lúc nào cũng có thể tìm được, thứ ba: giá cả sẽ khác xa nước rửa chén.

Nước rửa xe sonax
Nước rửa xe Sonax hiện là dung dịch tẩy rửa tốt nhất

Ngoài ra khi rửa xe thì:

– Cách rửa xe cũng không kém phần quan trọng, vì trong gió bụi, có những hạt cát nhỏ, mịn mà mắt thường không thấy, nó cũng có thể dính trong các vật dùng để chùi như: giẻ lau, chổi lông gà, bàn chà rửa xe, . . . nó sẽ làm trầy sơn xe, thậm chí làm trầy cả kính nữa. Vậy, trước khi rửa phải xịt xe sạch hết đất cát, dùng giẻ lau sạch, . . .

Xem thêm những loại máy rửa xe thích hợp sử dụng cho gia đình tại đây: https://dienmayhoanglien.vn/may-xit-rua-xe.html

Hiện nay, trên thị trường có một số loại nước rửa xe chuyên dụng như: Sonax, Sumo, Liquy Moly,… bạn có thể tìm mua ở những siêu thị lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *