Rửa xe Vespa đúng cách- bạn đã biết chưa?

Vốn dĩ Vespa là loại xe cao cấp vậy nên người Việt Nam luôn quý trọng và gìn giữ cho xe luôn mới tinh tươm. Tuy nhiên  không phải ai cũng biết cách rửa xe Vespa để đảm bảo xe luôn sạch mới, bền đẹp.

Vậy bạn đã biết cách rửa xe Vespa chưa? Cách rửa xe hiện tại của bạn liệu có đúng không? Để trả lời các câu hỏi trên, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

>>Tham khảo thêm: Những lưu ý khi rửa xe đạp điện

Hướng dẫn rửa xe Vespa đúng cách

Chuẩn bị

Dung dịch rửa xe chuyên dụng

Khăn mềm, chổi lông mềm

Máy rửa xe

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sơ bộ xe

Đầu tiên, bạn cần xịt rửa sơ bộ xe để làm sạch bụi bẩn tạm thời. Điều này giúp hiệu quả làm sạch cao hơn và nhanh chóng hơn, Tuy nhiên, bạn không nên dùng vòi nước áp lực quá cao để xịt trực tiếp vào xe Vespa. Bởi nó sẽ làm các vết bụi bẩn trượt dài, gây xước lớp sơn xe.

Rửa sơ bộ xe vespa

Bước 2: Rửa gầm xe

Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng với nước vào một cái chậu theo tỷ lệ do nhà sản xuất cung cấp. Sau đó, dùng vòi phun áp lực cao xịt theo thứ tự: Bánh sau, gầm sau, lốc máy, bánh trước, gầm trước. Dùng chổi hoặc khăn mềm cọ rửa từng bộ phận sau đó xịt nước qua để làm trôi bùn đất và xà phòng, tránh khô lại bám vào xe. Tiếp tục với phần lốc máy ở giữa, bánh sau và gầm sau.

Bước 3: Rửa thân xe

Dùng vòi phun cao áp xịt nước đều vào thân xe từ phần gương, mặt đồng hồ rồi đến các phần khác từ trên xuống dưới, góc vòi phun khoảng 30-45 độ. Tránh xịt nước trực tiếp vào bugi, ống pô, các chi tiết điện tiếp giáp,… Sau đó, xịt bọt tuyết lên toàn bộ thân xe, dùng khăn mềm lau rửa nhẹ nhàng

Rửa xe vespa bằng dung dịch  rửa xe chuyên dụng

Bước 4: Xả nước

Dùng vòi xịt máy rửa xe phun nước lên toàn bộ xe từ trên xuống dưới để trôi hết bọt xà phòng và bùn đất.

Bước 5: Lau khô xe

Sau khi rửa xe Vespa xong, bạn dùng khăn khô mềm lau qua xe Vespa. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy xì khô để làm khô các bộ phận bên trong xe, tránh nước lọt vào gây chập điện và hỏng hóc. Cuối cùng bạn kiểm tra lại phanh và tra dầu nhớt để đảm bảo xe vận hành êm ái.

Những lưu ý khi rửa xe Vespa

Để để rửa xe Vespa đúng cách, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

-Trước khi rửa xe, bạn cần dùng băng keo bịt các đầu mối điện và ổ khóa. Điều này sẽ hạn chế hoen gỉ và hỏng hóc nếu nước lọt vào khi rửa xe.

-Khi xịt rửa xe bằng máy xịt rửa xe cao áp, bạn nên giữ khoảng cách giữa vòi và xe ít nhất là 60cm, không xịt trực tiếp vào bộ chế hòa khí, hệ thống điện,…

-Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để đảm bảo độ bền màu và tuổi thọ của các linh kiện xe.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được cách rửa xe Vespa đúng cách, từ đó có thể chăm sóc tốt cho phương tiện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *