Simp là gì

Simp là gì? Cách nhận biết một simp như thế nào?

Giới trẻ hiện nay thường xuyên có những từ ngữ mới lạ, dấy lên nhiều hot trend mới có sức ảnh hưởng cao tới cộng đồng. Bạn đã từng nghe qua simp là gì chưa? Đây là một trend mới đó, nếu chưa cập nhật thì quả là thiếu sót.

Simp là gì? Simp Nation là gì?

Nguồn gốc của từ Simp được cho là bắt nguồn từ đầu năm 2000, từ Simp bắt nguồn từ từ điển khi Three 6 Mafia sử dụng từ simp ám chỉ những người đàn ông mê phụ nữ chỉ vì thể xác, hình dáng vẻ bên ngoài. 

Simp là gì
Simp ám chỉ những người đàn ông chỉ biết coi trọng vẻ thể xác phụ nữ

Hiện nay theo cộng đồng mạng định nghĩa, Simp là một cụm từ viết tắt của các từ tiếng anh Sucker Idolizing Mediocre P****, được cộng đồng mạng sử dụng với ý nghĩa ám chỉ một người dại gái. Những người đàn ông simp thường cực kỳ mù quáng, tin tưởng vào phụ nữ một cách thái quá, bất chấp đúng sai, không phân biệt được lẽ phải.

Trước đây, từ simp không có gay gắt như hiện tại, nó chỉ được dùng để chỉ những người đàn ông đam mê cái đẹp, ham muốn thể xác. Hiện tại, từ này còn được dùng với hàm ý nặng nề hơn, chỉ sự ngược đãi bản thân, dù người phụ nữ có xấu, có sai nhưng những người đàn ông vẫn tin tưởng một cách mù quáng.

Simp Nation được hiểu là những nơi tập trung những người đàn ông dại gái và theo đuổi gái một cách mù quáng, có thể bỏ bạn bè và nghe theo lời gái (hoes before bros).

Simp là gì
Simp Nation chỉ những vị trí có những người đàn ông mù quáng =))

Tại sao từ Simp trở thành hot trend?

Từ Simp xuất hiện từ rất sớm nhưng phải đến đầu năm 2019 nó mới thực sự trở thành hot trend trên các diễn đàn mạng xã hội và màn ảnh. Đầu tiên là video “Welcome to Simp Nation” của Marco Borghi. Với sức ảnh hưởng rộng trên mạng xã hội Tik Tok, Marco Borghi với kênh có hơn 2 triệu lượt theo dõi đã nhanh chóng thu hút người quan tâm vấn đề này.

Tháng 10/2019, hiệu ứng sử dụng simp nhanh chóng lan tỏa đến các mạng xã hội lớn khác trên hành tinh như reddit, Twitter. Hashtag #SimpNation trong clip được đăng tải bởi Marco Borghi đã nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng. 

Ngày 16/10/2019, tạp chí Mel Magazine đã đăng tải một bài viết nói về sự lan truyền của từ Simp trên màn ảnh. 

Ngày 5/12/2019, MeAmsAI Fishstick một người dùng iFunny đã đăng một video ngắn sử dụng cụm từ Simp trong phần chú thích video. Ngay lập tức video nhận về 9,6 nghìn lượt like sau 90 ngày đăng.  

Ngày 11/12/2019, người dùng Twitter có id @graveyardmilk đã tweet. Bài Tweet có chứa từ simp đã đạt hơn 4 nghìn lượt thích và 770 lượt retweet tới tận 3 tháng. 

Simp đã trở thành từ ngữ để thức tỉnh các chàng trai bị từ chối trong tình yêu, rằng họ đừng nên theo đuổi những thứ hão huyền, ảo hưởng vào một tình yêu mù quáng.

Simp là gì
Hãy thức tỉnh những người đàn ông còn đang simp

Hiệu ứng trend Simp và ý nghĩa đằng sau

Việc tạo ra trend Simp và để nó thực sự trở nên hot được nhiều người nhận định một phần là do ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau nó. Nhiều người khuyên rằng việc những chàng trai mới lớn trở thành simp là điều khó lòng tránh khỏi. Khi một người rơi vào simp, không nên tránh họ hoặc phản ứng quá gay gắt khiến cho họ cảm thấy tự ti.

Bất kỳ ai đều sẽ có giai đoạn trưởng thành, đều sẽ trải qua những cảm xúc ngây ngô khờ dại. Việc kỳ thị những người simp trong tình yêu nên được bỏ qua, thay vì đó hãy giúp những người đang simp thức tỉnh, hiểu ra rằng họ đang đi sai hướng.

Như vậy, simp là gì đã được giải đáp và cắt nghĩa cụ thể rồi đó, Simp chỉ những chàng trai mù quáng trong tình yêu, chưa phân biệt được hướng đi đúng khi mới lớn. Đây là một trend khá thú vị trên các nền tảng mạng xã hội đúng không nhỉ? =)) hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều các thông tin thú vị nhé!

Nguồn: Wikipedia


>>Xem thêm: https://mayvesinhmiennam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *