Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp để luôn đảm bảo hiệu suất hoạt động

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Máy vệ sinh công nghiệp có nhiệm vụ làm sạch, giữ gìn doanh nghiệp luôn sạch, đẹp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ chú ý đến làm sao để vệ sinh sạch nhất, nhanh nhất, mà lại bỏ quên đi việc phải vệ sinh, bảo dưỡng chính công cụ làm sạch đó của mình. Với bài viết sau đây của chúng tôi, sẽ cho bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh máy công nghiệp. Để từ đó có thể giúp bạn, sử dụng tốt hơn chiếc máy vệ sinh của mình.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với đủ các loại chất thải, bụi bẩn nên việc vệ sinh càng trở nên quan trọng và thực sự cần thiết.

Đảm bảo hiệu quả vận hành

Việc vệ sinh thường xuyên máy hút bụi công nghiệp, sẽ giúp cho máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Hiệu quả tối ưu lại có thể tiết kiệm được thời gian thực hiện.

Trong quá trình làm việc, vận hành các chi tiết, bộ phận của máy sẽ bị bám bụi, nhất là mô tơ, túi lọc hay các chi tiết bên trong. Theo thời gian, lớp bụi sẽ dày lên và khi máy hoạt động sẽ dễ bị nóng và gây ra các tình trạng chạm mạch, cháy nổ. Hay hiện tượng mà chúng ta vẫn thường thấy ở máy, đó là máy không hoạt động đúng công suất, lực hút kém, khả năng hút bụi không triệt để.

Chính vì thế cho nên, việc vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp, hay bất kỳ loại máy hút nào cũng đều rất quan trọng, nhất là trong việc đảm bảo hiệu năng làm việc của máy.

Tăng tuổi thọ cho máy

Cũng như cách phân tích ở trên, nếu không vệ sinh thường xuyên máy hút bụi công nghiệp, thì các bộ phận, chi tiết máy dễ bị hư hỏng, đặc biệt là mô tơ dễ bị nóng lên trong quá trình vận hành, do lớp bụi bám dày. Điều này dễ dẫn đến tình trạng cháy mô tơ, mặc dù máy không hoạt động quá công suất.

Việc vệ sinh máy hút bụi thường xuyên sẽ giúp cho các bộ phận, chi tiết luôn ở trạng thái tốt nhất. Góp phần gia tăng tuổi thọ cho máy một cách đáng kể.

Đây cũng là một trong những khuyến cáo của nhà sản xuất, hay các đơn vị bán hàng, nhằm giúp người sử dụng có thể sử dụng máy hút bụi lâu nhất, bền nhất.

Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp để luôn đảm bảo hiệu suất hoạt động
Vệ sinh máy hút bụi công nghiệp để luôn đảm bảo hiệu suất hoạt động

 

Giảm bớt chi phí sửa chữa

Khi những bộ phận, chi tiết của máy hút bụi cho nhà xưởng luôn được vệ sinh, bảo quản tốt thì rất ít khi xảy ra hư hỏng. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được các chi phí cho sửa chữa, thay mới máy hút bụi.

Không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh, nhưng lại có thể đổi lại được nhiều lợi ích cho người sử dụng. Có thể thấy rằng, việc vệ sinh đóng vai trò quan trọng đến mức nào, đối với tất cả các loại máy móc, mà không riêng gì máy hút bụi công nghiệp.

Tăng tính thẩm mỹ

Một ưu điểm của việc vệ sinh máy công nghiệp nữa, đó chính là giữ gìn được độ mới, tính thẩm mỹ cho máy hút bụi hút nước. Tất cả các model máy hút bụi đều được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, bắt mắt. Thùng chứa bụi thường được làm từ inox sáng bóng hoặc nhựa ABS. Việc vệ sinh sẽ giữ được nét đẹp, sang trọng ấy được lâu hơn. Góp phần tăng thêm hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp.

Khi nào nên vệ sinh máy hút bụi công nghiệp?

Việc vệ sinh máy công nghiệp, đơn giản như chỉ cần lau sạch bằng khăn ẩm, nên được thực hiện thường xuyên sau mỗi lần sử dụng giữ cho máy luôn sạch đẹp.

Còn với vệ sinh chi tiết thì nên thực hiện 1 tháng/lần đối với máy thường xuyên sử dụng. Nếu máy có tần suất sử dụng ít hơn có thể vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần.

Trong quá trình sử dụng, nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần cho máy để kịp thời thay thế và sửa chữa các chi tiết bị hao mòn. Để máy luôn trong trạng thái tốt nhất khi hoạt động.

Hy vọng qua bài viết trên đây của chúng tôi, có thể giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh máy hút bụi công nghiệp như thế nào, để từ đó có thể sử dụng và bảo quản công cụ vệ sinh của doanh nghiệp tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *