Ưu điểm và nhược điểm của máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay là loại máy bơm mỡ bò được sử dụng phổ biến hiện nay giúp máy móc vận hành trơn tru, ổn định, đạt hiệu quả làm việc cao. Tuy nhiên, bất kì thiết bị nào cũng đều có điểm mạnh và điểm hạn chế. Nhận định được những ưu nhược điểm giúp người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của máy bơm mỡ bằng tay để biết rõ hơn về thiết bị, giúp người dùng vận hành máy tốt nhất có thể.

>> Bài viết liên quan: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay rất dễ sử dụng
Máy bơm mỡ bằng tay rất dễ dàng sử dụng

Máy bơm mỡ bằng tay là gì?

Máy bơm mỡ bằng tay là loại thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng tay để tác động 1 lực lên cần bơm, từ đó tạo chuyển động để thực hiện quá trình bơm, hút mỡ.

Đặc điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này là giá rẻ hơn so với máy bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ khí nén bởi nó sử dụng chủ yếu bằng sức người.

Ưu điểm máy bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay vận hành bằng hai tay, dễ dàng sử dụng, kể cả với những người mới sử dụng lần đầu.

Hệ thống bánh xe được tích hợp dưới thân máy giúp người dùng có thể di chuyển máy linh hoạt, mang vác được theo người để bơm mỡ ở nhiều khu vực khác nhau.

Các dòng máy bơm mỡ bò bằng tay đều được thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản. Vòi bơm mỡ mềm của máy có khả năng uốn cong, có thể lắp theo chiều đứng hoặc chiều ngang nên rất thích hợp làm việc trong nhiều hoàn cảnh, tiết kiệm công sức và thời gian lắp ráp, vận hành sản phẩm.

Máy không cần dùng đến nguồn năng lượng điện hay khí nén nên người dùng có thể sử dụng máy liên tục trong thời gian dài mà không cần lo lắng về nguồn điện hay nguồn khí nén có cung cấp đủ không.

Máy có thể tra mỡ nhanh chóng cho các động cơ, chi tiết máy mà không làm mỡ vương vãi ra nền sàn, tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp vệ sinh mỡ bò bị bắn ra như phương pháp bơm mỡ thủ công truyền thống.

Máy bơm mỡ bằng tay thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng do không chạy bằng xăng, không tạo ra khí thải.

Sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Ngoài ra, giá thành của máy bơm mỡ bằng tay khá rẻ. Chính vì vậy mà khi quyết định mua máy người dùng không cần phải lăn tăn quá nhiều về ngân sách, phù hợp với hầu hết các đối tượng mua hàng.

Ưu điểm của máy bơm mỡ bằng tay là an toàn, thân thiện với môi trường
Máy bơm mỡ bằng tay thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng

Nhược điểm máy bơm mỡ bằng tay

So với máy bơm mỡ khí nén hay máy bơm mỡ bằng điện, tốc độ và lượng mỡ bơm ra của máy bơm mỡ bằng tay không được đều và phụ thuộc vào sức lực của người dùng máy. Nếu người điều khiển máy có sức khỏe tốt, lực tay chân đều và mạnh thì lượng mỡ bơm ra nhanh và liên tục; ngược lại nếu người dùng máy có sức khỏe không tốt, lực tay chân yếu thì cũng ảnh hưởng đến lượng mỡ được bơm ra.

Ngoài ra, hầu hết các dòng máy bơm mỡ bò bằng tay đều có phần dây dẫn mỡ bị giới hạn, gây bất tiện khi thực hiện bơm mỡ cho thiết bị máy móc nằm ngoài tầm làm việc của dây dẫn.

Những ưu điểm và nhược điểm của máy bơm mỡ bằng tay trên đây, khách hàng cần nắm được để có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng. Nếu có câu hỏi cần tư vấn hoặc muốn biết thêm những sản phẩm máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ bằng điện…., quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *