Xe máy bị hụt hơi là vì sao?

Xe máy bị hụt hơi trong khi di chuyển hay tăng ga là tình trạng rất nhiều người gặp phải, cho dù là xe số, xe da hay xe tay côn. Điều này không chỉ khiến chủ phương tiện cảm thấy khó khăn khi tham gia giao thông mà còn tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến xe máy bị hụt hơi và làm cách nào để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

>>Tham khảo thêm: Máy rửa xe motor từ loại nào tốt?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xe máy bị hụt hơi hay xe máy bị yếu hơi, phổ biến nhất là: do xe bị nghẹt xăng, xăng sử dụng không phù hợp và do côn bị mòn. Mỗi nguyên nhân khiến xe bị hụt hơi đều có cách khắc phục riêng, cụ thể:

Xe máy bị hụt hơi do bị nghẹt xăng

Xe máy bị hụt hơi do nghẹt xăng

Nếu bạn đang chạy xe bình thường thì bị hụt hơi có thể là do xăng không xuống đều khiến buồng đốt không có đủ xăng ở vài thời điểm, bất ngờ sẽ gây hụt hơi khi đang di chuyển. Ngoài ra, nguyên nhân khiến xăng không xuống buồng đều là do mạch dẫn xăng bị bẩn, gây nghẹt xăng. Khi gặp phải tình trạng này, người dùng đang đi phải giảm hết ga, sau đó tăng ga lại từ từ sẽ có thể đi lại bình thường được. Tuy nhiên đó chỉ là biện pháp tạm thời. Để giải quyết tình trạng trên, bạn cần mang xe tới địa điểm bảo dưỡng để được chuyên viên kiểm tra, vệ sinh lại chế hòa khí và làm thông thoáng các tia phun xăng là có thể di chuyển bình thường được.

Xe máy bị hụt hơi do loại xăng sử dụng không tương thích

Xe máy bị hụt hơi do sử dụng xăng không tương thích

Hiện nay, hầu hết các loại xe ga đều được thiết kế phù hợp với ga A95 với tỷ lệ số nén lớn hơn. Vì vậy, việc dùng xăng A92 cho động cơ A95 sẽ khiến xe bị mất hơi bất ngờ khi bạn tăng ga do xăng không tương thích.

Tóm lại, bạn cần chọn loại xe phù hợp với xe đang sử dụng. Đặc biệt, bạn không nên đổ lẫn lộn 2 loại xăng A95 và A92 với nhau, đồng thời lựa chọn cây xăng uy tín để đảm bảo chất lượng xăng.

Xe máy bị hụt hơi do côn bị mòn

Côn bị mòn gây hụt hơi xe máy

Sau một thời gian dài sử dụng côn xe sẽ bị mòn, gây ra tình trạng khi tăng ga thì xe máy bị yếu hơi sau đó rồ ga lên. Nhiệm vụ của bạn là mang ra tiệm sửa chữa để làm lại côn là có thể chạy xe bình thường.

Như vậy, thắc mắc của nhiều người về vấn đề “Làm thế nào khi xe máy bị hụt hơi?” chắc hẳn đã được giải quyết một cách đơn giản nhất thông qua bài viết trên. Hi vọng bạn sẽ luôn chăm sóc tốt cho phương tiện của mình và an toàn trên mọi nẻo đường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *