Bảo dưỡng máy đánh giày

Hướng dẫn bảo dưỡng máy đánh giày đúng cách?

Máy đánh giày là một trong những thiết bị hữu ích của con người ngày nay. Đặc biệt, với hiệu suất làm việc của nó, nếu được bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho năng suất hoạt động được tốt hơn đồng thời còn có thể hỗ trợ tăng tuổi thọ cho máy cao hơn. Vậy, bảo dưỡng máy đánh giày đúng cách như thế nào, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin.

Bảo dưỡng máy đánh giày

Bảo dưỡng máy đánh giày như thế nào?

Cách bảo dưỡng máy đánh giày đúng cách

Bảo dưỡng chổi đánh bụi và chổi đánh bóng

Chổi đánh bóng và chổi đánh bụi là một trong những bộ phận quan trọng nhất có tần suất làm việc cao, vì vậy cần phải bảo quản cũng như bảo dưỡng máy đánh giày thường xuyên và định kỳ. Hơn nữa, nếu thấy các chổi đã quá cũ hay quá bẩn thì người dùng cần phải thay mới bởi nếu để chổi quá cũ sẽ khiến chổi không thể phát huy được hết các tính năng làm sạch giày mà ngược lại còn gây nên tác dụng khác.

Bảo dưỡng motor

Giống với tất cả các motor ở thiết bị khác, nếu như hoạt động quá lâu ngày sẽ phát ra những tiếng động lạ, vì vậy cần được bảo dưỡng đúng cách để có thể lấy lại được năng suất – hiệu quả hoạt động tốt. Đặc biệt lưu ý cần vệ sinh sạch các bụi bẩn bám dai ở động cơ rồi mới tra thêm dầu vào các chi tiết để động cơ được hoạt động êm ái và năng suất hơn.

Bảo dưỡng ống xi

Đây có lẽ là một chi tiết nhỏ thường bị mọi người bỏ qua khi bảo dưỡng máy đánh giày tự động. Thông thường khi bảo dưỡng, nhiều người thường có thói quen chỉ đổ thêm xi vào bên trong khi hết chứ số ít người bảo dưỡng ống xi định kỳ. Bởi sau khi sử dụng một thời gian dài mà máy không được vệ sinh thì sẽ có những cặn bẩn hoặc các lớp xi cũ khô bẩn bị bám vào đầu ống và có thể gây tắc hay xi ra sẽ không đều.

Chính vì vậy, cần lau sạch cũng như xử lý những lớp xi cũ định kỳ để giúp đảm bảo cho lượng xi được chảy ra đều hơn. Lưu ý khi sử dụng chỉ nên dùng duy nhất một loại xi, trong trường hợp muốn thay thì cần phải làm sạch và vệ sinh hết lớp xi cũ tránh trường hợp lẫn lộn xi có thể gây hư hỏng giày.

Bảo dưỡng máy dánh giày rất quan trọng

Bảo dưỡng các bộ phận quan trọng

==>> Xem thêm: Trong phòng nên sử dụng máy hút ẩm loại nào?

Hướng dẫn sử dụng giày đúng cách

Đối với máy đánh giày có tay vịn

Bước 1: Nhấn giữ công tắc ở phía trên cùng của tay vịn.

Bước 2: Từ từ di chuyển giày để đánh sạch lớp đất cát bụi bẩn ở mọi vị trí của giày bằng chổi màu đen.

Bước 3: Bôi xi đánh giày bằng cách chạm mũi giày vào đầu van bi ở hộp xi của máy đánh giày, lưu ý nên sử dụng loại xi phù hợp với màu của đôi giày.

Bước 4: Đánh bóng giày đen bằng chổi đỏ và giày trắng hoặc nâu bằng chổi màu ghi.

Bước 5: Thả tay khỏi tay vịn khi đó máy sẽ tắt.

Đối với máy đánh giầy tự động

Bước 1: Việc đầu tiên cần làm chính là đưa giày vào gầm máy, khi đó máy sẽ tự động chạy và lúc này việc của bạn chính là di chuyển các vị trí cần làm sạch của giày để máy có thể đánh sạch toàn bộ mọi vết bẩn trên đôi giày.

Bước 2: Sau khi đánh sạch hết tất cả lớp đất cát, bụi bẩn ở giày bằng chổi màu đen thì bạn cần lấy 1 chút xi bằng cách di nhẹ đầu mũi giày vào đầu van bi khi đó xi sẽ tự động chà lên mu giầy của bạn.

Bước 3: Khi đã chà xi đánh giày lên, thì bạn cần đưa giày vào chổi màu đỏ và sau đó bạn cần phải đánh bóng giày bằng chổi màu ghi.

Bước 4: Sau khi làm việc xong, máy sẽ tự động tắt sau 30-60 giây và khi đó bạn đã có thể sở hữu được một đôi giày sạch bóng đẹp như mới.

Sự khác biệt hoàn toàn khi máy đánh giày ra đời

Sự khác biệt hoàn toàn khi máy đánh giày ra đời

Trên đây là một số hướng dẫn bảo dưỡng máy đánh giày đúng cách. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tự rút ra kinh nghiệm khi bảo dưỡng máy.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *