Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín – thiết bị làm mát cho doanh nghiệp

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu làm mát cao từ các nhà máy, xưởng sản xuất, có rất nhiều loại thiết bị giải nhiệt ra đời như: tháp giải nhiệt tuần hoàn kín, tháp giải nhiệt tuần hoàn hở hay thái giải nhiệt không tuần hoàn,… Trong đó, tháp giải nhiệt tuần hoàn kín được nhiều người tiêu dùng ưu ái lựa chọn và đánh giá cao.

Vậy tháp giải nhiệt tuần hoàn kín là gì? Loại tháp này có ưu điểm gì nổi bật khiến người tiêu dùng tín nhiệm đến như vậy? Toàn bộ câu hỏi trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín là gì?

Với nhiều người, định nghĩa “tháp giải nhiệt tuần hoàn kín” hay “tháp giải nhiệt kín” còn khá mới mẻ. Hoặc nếu như biết cũng mơ hồ, không rõ ràng.

Tháp giải nhiệt kín là một thiết bị trao đổi nhiệt hiệu suất cao, được phát triển dựa trên công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trong hệ thống tuần hoàn của dòng tháp giải nhiệt tuần hoàn kín luôn có một lượng nước nhất định chảy bên trong ống xoắn, bên ngoài được bao bọc bởi một lớp nước phun. Không khí sẽ được đưa vào tháp qua cửa nạp của đáy tạo thành một dòng chảy ngược xen kẽ với các dòng nước được phun xuống. Ngay sau đó, nhờ hoạt động của cánh quạt nhiệt sẽ được tách ra khỏi nước và chuyển thành dạng hơi. Đồng thời, nước lạnh được đưa xuống thùng chứa ở đáy bồn trước khi mang đi giải nhiệt máy móc, thiết bị trong nhà máy.

tháp giải nhiệt tuần hoàn kín
Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín có cấu tạo như thế nào?

Về cấu tạo, tháp giải nhiệt dạng kín gồm 8 bộ phận chính với những đặc điểm riêng biệt:

 – Vỏ tháp: vỏ tháp là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài môi trường, đồng thời bảo vệ các chi tiết bên trong. Do vậy, vỏ các loại tháp giải nhiệt tuần hoàn kín đều được làm từ vật liệu thép mạ kẽm, composite bền bỉ tạo nên một kết cấu chắc chắn có độ bền cao và bền vững với thời gian.

 – Cánh quạt chân vịt: tháp giải nhiệt tuần hoàn kín được trang bị cánh quạt chân vịt được làm từ vật liệu hợp kim nhôm cánh nghiêng về đằng trước, ít ồn, trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn. Đặc biệt, bộ phận này có tuổi thọ cao, giúp người dùng giảm chi phí bảo dưỡng và thay thế sau một thời gian sử dụng.

 – Máy bơm nước tuần hoàn: là thiết bị ứng dụng kỹ thuật hàn kín bằng cơ khí có chất lượng tốt, tuổi thọ lâu dài, không rò rỉ, tiêu hao điện năng thấp, tốc độ dòng chảy cao và ít gây rung khi vận hành.

 – Ống xoắn trao đổi nhiệt: được làm từ thép có chất lượng tốt, làm việc tại áp suất 2.0 Mpa cho hiệu quả làm việc tốt và bền bỉ cùng thời gian.

 – Lớp lót trao đổi nhiệt PVC: là tấm giải nhiệt có dạng tổ ong, chịu được nhiệt độ lên tới 68 độ C. Đồng thời, bộ phận  này có ưu điểm bền bỉ, chống lão hóa, ít cản gió, cho hiệu suất giải nhiệt tối đa và độ bền cao.

 – Hệ thống phân phối nước: sử dụng dòng chảy tốc độ cao và giỏ lọc chống tắc, đảm bảo phun nước liên tục vào các phần của ống xoắn. Nhờ vai trò của khí cảm ứng, nước sẽ được phun phủ đều tất cả ống xoắn, nâng cao hiệu quả trao đổi nhiệt. Bên cạnh đó, vòi phun cũng được nối với nhánh phun, giúp dễ dàng vệ sinh và sửa chữa.

 – Bộ khử nước tháo lắp rời: đây là bộ phận được chế tạo từ vật liệu PVC chống ăn mòn với cấu trúc đặc biệt, mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ hơi ẩm thoát ra từ ống xoắn, giảm tỷ lệ rò rỉ nước xuống còn 0,001%.

 – Dụng cụ đánh tan cặn bằng điện tử: tháp giải nhiệt tuần hoàn kín được trang bị dụng cụ đánh tan cặn bằng điện tử có thể thực hiện việc phân tách tạp chất, chống cặn, khử trùng và loại bỏ rêu tảo nhờ sử dụng kỹ thuật xung điện.

tháp giải nhiệt tuần hoàn kín
Cấu tạo bên trong tháp giải nhiệt tuần hoàn kín

Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín có ưu điểm gì nổi bật?

So với các dòng tháp giải nhiệt công nghiệp thông thường, tháp giải nhiệt tuần hoàn kín mang những ưu điểm sau:

-Được thiết kế, sử dụng các chất liệu cao cấp như vật liệu thép mạ kẽm, composite bền bỉ tạo nên một kết cấu chắc chắn có độ bền cao và bền vững với thời gian.

– Nước tuần hoàn trong tháp giải nhiệt kín là một hệ thống lưu thông kín nên ít bị nhiễm cặn bẩn, giảm thiểu chi phí bảo trì và tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí xử lý nước.

-Có thể kết hợp nhiều module tháp giải nhiệt Tashin với nhau để đáp ứng yêu cầu làm mát và tiết kiệm không gian vị trí lắp đặt.

-Không xảy ra hiện tượng nước bị hao hụt, tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng,cho đơn vị doanh nghiệp.

-Một ưu điểm không thể kể đến của dòng tháp giải nhiệt Cooling Tower này chính là khả năng kết hợp các chức năng và bộ phận trao đổi nhiệt vào trong một hệ thống, tận dụng được cả 2 phương thức giải nhiệt là tấm tản nhiệt và dây đồng. Nước tuần hoàn được làm mát khi đi qua tấm tản nhiệt rồi cân bằng nhiệt sau đó tuần hoàn trở lại phân phối ra bên ngoài của cuộn dây đồng nên cho hiệu quả làm mát vượt trội.

>> Tham khảo thêm: Lý do tháp giải nhiệt nước vuông được nhiều doanh nghiệp ưu ái lựa chọn

Hy vọng với những thông tin trên, quý vị đã hiểu rõ hơn về tháp giải nhiệt tuần hoàn kín và có thể lựa chọn được một thiết bị làm mát hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *