hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ

Cách sử dụng máy bơm mỡ đúng chuẩn

Do nhu cầu tra dầu và bơm mỡ bò vào các động cơ ngày càng cao nên hầu hết mỗi gia đình đều tự trang bị cho mình một chiếc máy bơm mỡ để có thể tiến hành công việc đó tại nhà, giảm bớt những rích rắc không đáng có khi mang chúng ra ngoài tiệm. Bởi vậy kiến thức về cách sử dụng máy bơm mỡ đúng chuẩn dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với nhiều người.

hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ là thiết bị vệ sinh công nghiệp phục vụ đắc lực trong quá trình bảo vệ chi tiết và động cơ của các loại máy móc và thiết bị. Dù có cấu tạo đơn giản nhưng để tăng hiệu quả khi tiến hành bơm mỡ cho các động cơ cũng như sự an toàn cho người sử dụng, thì bạn nên tuân thủ những bước sử dụng máy bơm mỡ đúng cách được các chuyên gia và nhà sản xuất đưa ra.

Các bước sử dụng máy bơm mỡ đúng cách

Bước 1: Bật máy

Bật máy nén khí ở mức 0,5 – 0,7 Mpa để đảm bảo khả năng vận hành trơn tru, ổn định của máy. Lượng mỡ bơm ra không quá đầy hoặc quá ít.

Bước 2: Đổ mỡ vào thùng chứa và cố định vị trí của thùng

Kiểm tra dung tích thùng chứa mỡ, tiến hành đổ lượng mỡ vừa đủ để giải quyết công việc. Sau đó, nén chặt mỡ trong thùng bằng cách nén chặt tấm cao su đặt lên bề mặt mỡ, chèn ống hút mỡ vào đáy thùng, siết chặt đinh vít cố định ở bên nắp thùng.

Bước 3: Lắp ống nối di động vào ống nối hút khí, nối thông khí nén và điều chỉnh áp suất.

Đây là cách để tạo ra áp lực để vận chuyển mỡ từ thùng chứa mỡ lên vị trí cần bơm mỡ nhờ sự chuyển động tịnh tiến khi bóp súng bơm mỡ.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ:

– Không chạy máy bơm mỡ khi trong thùng chứa mỡ rỗng, không có mỡ trong thùng.

-Đặt dây ống hút mỡ vào sát đáy của thùng chứa mỡ để quá trình hút, người dùng không cần điều chỉnh lại ống hút nhiều lần.

– Vệ sinh sạch các mối nối, dây dẫn mỡ để đảm bảo không bị nứt, vỡ gây nên sự rò rỉ mỡ ra ngoài khi vận hành máy.

– Các loại ống dẫn mỡ phần lớn là các loại ống mềm nên người dùng tuyệt đối không được uốn cong hay đè bất cứ vật nặng gây hư hại cho ống và làm ảnh hưởng đến quá trình bơm mỡ.

– Cách sử dụng máy bơm mỡ còn phải chú ý đến quá trình làm vệ sinh và bảo dưỡng cho máy bơm mỡ sau mỗi lần vận hành máy. Bạn nên vệ sinh trọn bộ máy bơm mỡ nhất là vệ sinh phụ kiện ống dây dẫn, cò bơm… để đảm bảo mỡ bò không đông cứng, gây nên hiện tượng tắc mỡ ở lần bơm mỡ tiếp theo.

Máy bơm mỡ palada

Trên đây cách sử dụng máy bơm mỡ đúng chuẩn mà người dùng có thể tham khảo. Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *