Khi tháp giải nhiệt hoạt động thường gây ra những tiếng ồn rất lớn

Làm thế nào để kiểm soát tiếng ồn trong hệ thống tháp làm mát

Duy trì áp suất âm thanh thấp đang ngày càng trở nên quan trọng trong hệ thống tháp giải nhiệt . Nó có trở thành bắt buộc trong lĩnh vực thương mại. Tiếng ồn là âm thanh phản cảm, vô hình và tương đối. Mức áp suất âm thanh có thể gây khó chịu cho một người cũng có thể khá chấp nhận được đối với người khác. Tuy nhiên, vì bất kỳ người dùng nào đã trải qua một khiếu nại về tiếng ồn đều biết, những người bị kích thích có thể trở nên rất ồn ào và tiếng khóc của họ thường được nghe thấy. 
Khi tháp giải nhiệt hoạt động thường gây ra những tiếng ồn rất lớn
Âm thanh được tạo ra bởi tháp giải nhiệt từ các nguồn năng lượng được mở rộng bởi động cơ, bộ giảm tốc hoặc bộ truyền động, quạt và nước tầng, tất cả đều kết hợp để tạo ra âm thanh 70 dBA điển hình ở khoảng cách ngang của 50 feet từ mặt dưới của tháp. 
Vì âm thanh là biểu hiện của năng lượng tiêu thụ, các thông số tương tự dẫn đến một tháp tiết kiệm năng lượng cũng tạo ra một tháp có khả năng tạo ra tiếng ồn giảm.
Việc trang bị một tháp có động cơ hai tốc độ có thể ảnh hưởng đến việc giảm tiếng ồn định kỳ trong thời gian quạt hoạt động ở một nửa tốc độ. 
Một tháp cỡ lớn được thiết kế để giảm tốc độ quạt và công suất sẽ tạo ra tiếng ồn ít hơn đáng kể. Các bộ suy giảm âm thanh gắn bên ngoài có thể được thêm vào tháp.

Cách đo độ ồn của tháp giải nhiệt

Được biết đến với tất cả, năng lượng âm thanh được truyền qua bầu khí quyển dưới dạng sóng áp suất. Mức áp suất âm thanh (SPL) được thể hiện dưới dạng decibel (dB). Tần số của âm thanh được thể hiện bằng Hertz (chu kỳ mỗi giây). 
Phép đo tổng thể của âm thanh được chuyển đổi thành mức trọng số A (dBA). Để xác định và đánh giá thành phần có thể bị phản đối của một dải âm thanh rộng, các mức áp suất âm ở các tần số khác nhau phải được biết đến. Để tạo thuận lợi cho điều này, phổ âm thanh nhạy cảm của con người đã được tùy ý chia thành tám băng tần được gọi là octaves. Những lệnh cấm này có tần số trung tâm là 63, 125, 250, 500, 1000, 2000, 4000 và 8000 Hertz. Thiết bị được sử dụng để đo mức áp suất âm thanh trong các dải cụ thể này được gọi là Máy phân tích băng tần Octan.
Để kiểm tra giá trị chính xác thu được với Máy phân tích băng tần Octave , cần xây dựng các tiêu chuẩn về mục đích so sánh. Để biết thêm thông tin, liên hệ tới Hotline: 0912 370 282 hoặc website: http://yenphat.com/thap-giai-nhiet-nuoc.html của Điện máy Yên Phát để được các kỹ sư về tháp giải nhiệt tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *