Cấu tạo máy bơm mỡ bằng điện

Máy bơm mỡ là sản phẩm cung cấp mỡ bò cho các động cơ, chi tiết máy, giúp cho máy móc hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Trong các loại máy bơm mỡ trên thị trường hiện nay, máy bơm mỡ bằng điện là loại máy được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và tin dùng với những tính năng nổi trội như công suất cao, vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài.

So với máy bơm mỡ bằng tay hay máy bơm mỡ bằng chân thì cấu tạo máy bơm mỡ bằng điện phức tạp hơn, gồm có các bộ phận sau: thùng chứa mỡ, súng bơm mỡ, động cơ điện, dây dẫn, công tắc khởi động và bánh xe.

 >> Bài viết về phụ kiện máy rửa xe:

Cấu tạo máy bơm mỡ bằng điện phức tạp hơn bằng tay, bằng chân
Máy bơm mỡ bằng điện có cấu tạo phức tạp hơn bằng tay, bằng chân

Cấu tạo máy bơm mỡ bằng điện

Thùng chứa mỡ

Đây là bộ phận có vai trò quan trọng, không thiếu cho máy bơm mỡ bằng điện nói riêng và tất cả các loại máy bơm mỡ bò nói chung. Thùng chứa mỡ dùng để chứa mỡ bò, cung cấp cho quá trình bơm mỡ của máy với dung tích thùng chứa từ nhỏ đến lớn mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Cụ thể như máy bơm mỡ điện Palada PD6013 hay máy bơm mỡ điện Palada PD-D1 có dung tích thùng chứa 12 lít, trong khi đó máy bơm mỡ điện Palada PD6040 có dung tích lớn hơn nhiều với sức chứa đến 40 lít…..

Súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ dùng để tra mỡ trực tiếp vào các động cơ, chi tiết máy, là bộ phận cơ bản của máy bơm mỡ bò. Mỡ sau khi đi từ bình chứa qua dây dẫn sẽ được truyền trực tiếp tới súng bơm để bôi trơn cho động cơ.

Động cơ điện

Là bộ phận có nhiệm vụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu của thiết bị. Động cơ điện tạo nên điểm khác biệt cho máy bơm mỡ bằng điện so với các loại máy bơm mỡ bò bằng khí nén hay máy bơm mỡ bò bằng tay – chân. Động cơ điện giúp cho mỡ bò được bơm từ thùng chứa mỡ tới đầu súng bơm mỡ một cách nhanh chóng, cung cấp mỡ cho máy hoạt động hiệu quả.

Dây dẫn

Dây dẫn của máy bơm mỡ bằng điện có một đầu được nối với hộp động cơ điện, đầu còn lại được dùng để lắp với súng bơm mỡ. Bộ phận này được làm từ chất liệu nhựa dẻo với ưu điểm độ bền cao, chịu được va đập cũng như những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.

Thùng chứa mỡ dùng để chứa mỡ bò, cung cấp cho quá trình bơm mỡ của máy

Công tắc khởi động và bánh xe

Công tắc khởi động

Đối với máy bơm mỡ bằng điện, trên thân máy hoặc trên hộp động cơ sẽ có thêm nút công tắc đóng/ mở máy, giúp cho người sử dụng điều khiển và vận hành máy dễ dàng, hiệu quả, mang lại công suất làm việc cao.

Bánh xe

Bánh xe của máy bơm mỡ bò được tích hợp ngay dưới thân máy, giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển, sử dụng máy linh hoạt cũng như mang vác đến nhiều vị trí khác nhau, thích hợp làm việc trong các phân xưởng, nhà xưởng dây chuyền.

Trên đây là những đặc điểm cấu tạo máy bơm mỡ bằng điện mà khách hàng cần nắm được để có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng. Nếu có câu hỏi cần tư vấn hoặc muốn biết thêm những sản phẩm máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ bằng chân…., quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *