Cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng áp suất trực tiếp và gián tiếp

Máy rửa xe hơi nước nóng là thiết bị máy rửa xe cao cấp dùng để vệ sinh, làm sạch những vết bẩn cứng đầu bám trên xe, mang lại hiệu quả làm sạch cao và được người dùng ưu tiên lựa chọn.

Sau đây là một số thông tin về cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng áp suất trực tiếp và gián tiếp mà người dùng nên biết để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm tăng áp công suất nhỏ sẽ hút nước từ bình chứa nước đưa vào buồng đốt, bình chứa này có thể đặt trong thân máy hoặc đặt ngoài máy. Nước sau khi vào buồng đốt sẽ bị đun nóng và bốc hơi.

Buồng đốt được thiết kế với công suất đủ lớn để đảm bảo nước đưa vào phải hóa hơi hoàn toàn sau khi ra khỏi máy. Nước bốc hơi sẽ sinh ra áp suất lớn và chính áp suất tự sinh ra này sẽ đẩy hơi nước ra ngoài với áp lực lớn ( 0,5 – 5 bar).

Đối với máy hơi nước nóng trực tiếp thì hơi nước sẽ được tạo ra gần như ngay lập tức sau khi cấp nguần điện vào máy, Bộ phận cảm biến áp suất có nhiệm vụ ngắt dòng điện ở buồng đốt khi không sử dụng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng

Xét về cấu tạo thì máy rửa xe hơi nước nóng được chia làm 2 loại là máy hơi nước nóng áp suất trực tiếp và máy hơi nước nóng áp suất gián tiếp.

Máy rửa xe hơi nước nóng Karcher
Máy áp lực nước nóng karcher HDS 8/17 C

Máy rửa xe hơi nước nóng áp suất trực tiếp

Gồm có những bộ phận chính: bơm hút nước, lò hơi, hệ thống xả hơi nước nóng.

Bơm hút nước: dùng để hút nước từ bình chứa cung cấp cho máy hoạt động.

Lò hơi: có nhiệm vụ đun nóng nước đến khi hóa hơi hoàn toàn.

Hệ thống xả hơi nước nóng: bao gồm cảm biến áp suất, dây dẫn và vòi phun.

Máy rửa xe hơi nước nóng Lavor GV Etna 4000
Máy rửa xe hơi nước nóng Lavor GV Etna 4000

Máy rửa xe hơi nước nóng áp suất gián tiếp

Gồm có những bộ phận chính: bình chứa nước và bộ gia nhiệt, bộ phận tạo áp, dây dẫn hơi nước nóng, súng phun áp lực…

Bình chứa nước và bộ gia nhiệt: là một thiết bị đun nước nóng được thiết kế để gia nhiệt đun sôi nước tới 100 độ C, bình chứa này phải có khả năng chịu được áp suất.

Bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài: là một máy bơm tăng áp công suất lớn hút nước nóng được đun sôi sẵn rồi phun ra ngoài với áp lực tùy chỉnh ( phụ thuộc công suất máy bơm cao áp)

Một số bộ phận khác như: dây dẫn hơi nước nóng, súng phun áp lực, các bộ cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất đóng ngắt đảm bảo an toàn và tăng hiệu suất của thiết bị.

Những chia sẻ trên hy vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích để từ đó có thể lựa chọn được những thiết bị làm sạch phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đại lý, trung tâm phân phối, mua bán các sản phẩm máy rửa xe công nghiệp. Yên Phát tự hào là công ty phân phối các dòng sản phẩm máy rửa xe chuyên dụng công nghệ cao của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Palada, Karcher, Lavor, Lutian…mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Sản phẩm đến từ Yên Phát đều là hàng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đa dạng, phong phú. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại công ty chúng tôi với cam kết mang lại cho người dùng những tiện ích tốt nhất như đặt hàng trực tuyến, giao hàng nhanh chóng, thanh toán tiện lợi, bảo hành lâu dài…

Quý khách hàng nếu có những câu hỏi thắc mắc cần tư vấn hoặc muốn biết thêm thông tin về các loại máy rửa xe gia đình, nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy rửa xe hơi nước nóng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy phun rửa áp lực cao…, vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *