Giải đáp có nên mua bộ lưu điện cũ giá rẻ hay không?

[Góc chia sẻ kinh nghiệm] Có nên mua bộ lưu điện cũ giá rẻ không?

Bộ lưu điện cũ giá rẻ hiển được không ít người tiêu dùng quan tâm. Những những bộ lưu điện cũ được quảng cáo rẻ liệu có thực sự rẻ? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về những sản phẩm bộ lưu điện cũ được thanh lý với giá rẻ trên thị trường hiện nay nhé!

Thông tin khái quát về bộ lưu điện cũ giá rẻ

Bộ lưu điện cũ giá rẻ là những bộ lưu điện đã qua sử dụng, khi được thanh lý chúng có thể còn tốt nhưng cũng có thể đã hư hỏng một vài chỗ. Người kinh doanh lưu điện cũ sẽ tiến hành thu mua và tiến hành sửa chữa làm mới lại để bán ra thị trường cho những người tiêu dùng có nhu cầu. 

Giải đáp có nên mua bộ lưu điện cũ giá rẻ hay không?
Giải đáp có nên mua bộ lưu điện cũ giá rẻ hay không?

Ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm bộ lưu điện cũ đó là có giá thành rẻ hơn rất nhiều khi đầu tư mua mới. Đồng thời do thu mua lại nên mẫu mã UPS cũ cũng rất đa dạng, cùng một mức tiền nhưng người mua chó thể thoải mái chọn lựa. Song do là hàng qua sử dụng và được tân trang lại nên chúng ta rất khó để đánh giá được chất lượng của hàng thanh lý bộ lưu điện. Vậy liệu có nên mua bộ lưu điện cũ để sử dụng hay không?

Đặc điểm chung của những bộ lưu điện cũ giá rẻ

Để có thể trả lời được câu hỏi có nên mua bộ lưu điện cũ giá trẻ không hay có nên mua hàng thanh lý bộ lưu điện cửa cuốn, thang máy… cũ không? Chúng ta cần phải hiểu rõ được đặc điểm tính chất của những bộ lưu điện là hang thanh lý. Cùng chúng tôi khám phá đặc điểm chung của những bộ lưu điện cũ trong phần này của bài viết nhé!

  • Có giá thành rẻ. Do là thiết bị đã qua sử dụng nên giá thành của những bộ lưu điện thanh lý trên thị trường tương đối thấp. Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được những bộ lưu điện của các thương hiệu nổi tiếng mà khi mua mới có giá thành đắt đỏ. 
  • Những bộ lưu điện cũ vẫn có giá trị sử dụng, không phải bộ lưu điện cũ nào cũng tệ. Có những bộ lưu điện được thanh lý nhưng những chức năng của chúng vẫn còn tương đối tốt, người chủ cũ thanh lý vì không có nhu cầu sử dụng hoặc muốn sử dụng một bộ lưu điện cao cấp hơn. 
Bộ lưu điện cũ giá rẻ có tốt không?
Bộ lưu điện cũ giá rẻ có tốt không?

Ngoài những điểm tích cực trên thì khi mua bộ lưu điện cũ người mua phải đối diện với nhiều vấn đề bất lợi như: 

  • Khó xác định được chất lượng của các bộ lưu điện. Hàng thanh lý bộ lưu điện cửa cuốn, wifi, thang máy… rất khó để đánh giá chất lượng vì chúng đã qua sử dụng. Các thông số kỹ thuật của chúng do nhà cung cấp đưa có thể không còn chuẩn với tình trạng của máy hiện tại.
  • Linh kiện và các bộ phận bên trong của bộ lưu điện cũ giá rẻ có thể không còn là linh kiện của nhà xuất, chúng có thể đã bị thay thế. Bởi trong quá trình thu mua bộ lưu điện cũ người bán sẽ thu mua cả những UPS đã bị hỏng một vài bộ phận về thực thay thế và sửa chữa sau đó mới rao bán. 
  • Chế độ bảo hành khi mua những bộ lưu điện cũ thường tương đối kém. Thông thường những khi mua UPS thanh lý người mua chỉ được bảo hành trong khoảng 2 đến 3 tháng thậm chí là không được bảo hành. Khi không may bộ lưu điện trục trặc người mua phải tự mang đi sửa và bỏ tiền ra để thay linh kiện mới cho máy.
Những nguy cơ có thể gặp phải khi mua bộ lưu điện cũ
Những nguy cơ có thể gặp phải khi mua bộ lưu điện cũ

Như vậy chúng ta có thể thấy mặc dù khi mua những bộ lưu điện cũ giá rẻ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên cũng kèm theo nhiều rủi ro chính vì vậy nếu có thể các bạn nên đầu tư mua thiết bị lưu điện mới. Nếu điều kiện tài chính của bạn hiện tại chưa đủ thì các bạn có thể mua bộ lưu điện cũ để sử dụng tạm thời nhưng các bạn cũng cần phải chọn lựa thật kỹ. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo nhỏ để có thể lựa được một bộ lưu điện cũ còn tốt. 

Cách chọn mua bộ lưu điện cũ giá rẻ

Để có thể mua được một bộ lưu điện cũ vẫn còn giá trị sử dụng cao các bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau: 

Chọn cơ sở thanh lý bộ lưu điện uy tín

Thông thường khi có nhu cầu mua bộ lưu điện cũ chúng ta thường sẽ lên mạng để tìm kiếm thông tin và nơi bán. Hiện nay có không ít các trang web rao bán bộ lưu điện cũ giá rẻ, nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Mua hàng online vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro việc mua các sản phẩm lưu điện cũ trên các trang mạng càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì khi mua như vậy chính sách bảo hành thường không được bảo đảm. 

Do đó các bạn nên chọn những đơn  vị chuyên cung cấp các sản phẩm UPS cũ có địa chỉ thật và có kèm theo các chính sách bảo hành rõ ràng. Nếu được các bạn nên đến tận cơ sở thực tế để chọn và mua. 

Mua bộ lưu điện cửa cuốn cũ ở đâu uy tín
Mua bộ lưu điện cửa cuốn cũ ở đâu uy tín

Chọn mua những UPS cũ của thương hiệu nổi tiếng

Chọn mua UPS cũ cũng giống như  khi chọn mua máy tính, xe cũ các bạn nên chọn mua của những thương hiện có tiếng trên thị trường. Bởi những thương hiệu nổi tiếng về sản xuất bộ lưu điện như Santak, APC… thường có chất lượng cao, bền khỏe với thời gian. Do đó dù là hàng đã dùng qua nhưng vẫn còn khả năng hoạt động tốt do các linh phụ kiện của máy đều được chế tạo tỉ mỉ và được là từ các chất liệu cao cấp nên có độ bền cao. 

Kiểm tra kỹ về chất của ắc quy

Ắc quy là bộ phận quan trọng của bộ lưu điện, nó giúp bộ lưu điện có thể lưu dữ được điện do đó khi mua các bạn cần đặc biệt chú ý đến ắc quy của UPS. Nếu như bo mạch còn tốt nhưng ắc quy đã cũ, công suất không còn tốt thì sau khi mua về thì cũng không thể sử dụng được. Do đó khi mua các bạn cần phải nắm được tình của ắc quy, phải đảm bảo ắc quy còn tốt. Nếu được các bạn nên yêu cầu thay ắc quy mới cho máy bởi thông thường thời hạn sử dụng của ắc bộ lưu điện chỉ được 3 năm. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về bộ lưu điện cũ giá rẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ về những bộ lưu điện cũ và có được đáp án cho câu hỏi có nên mua bộ lưu điện cũ giá rẻ hay không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *