Chúng ta cần nắm rõ thao tác lắp đặt và sử dụng máy rửa xe đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe Makita

Rửa xe là việc làm khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách. Vậy bài viết này sẽ đi hướng dẫn sử dụng máy rửa xe Makita nói chung và thiết bị tẩy rửa nói riêng.

Người đọc có thể tham khảo: Phụ kiện máy rửa xe Makita

Chúng ta cần nắm rõ thao tác lắp đặt và sử dụng máy rửa xe đúng cách
      Chúng ta cần nắm rõ thao tác lắp đặt và sử dụng máy rửa xe đúng cách

Cách lắp đặt máy xịt rửa xe Makita

Đầu tiên, chúng ta lắp báng súng vào tay cầm sao cho chắc chắn. Sau đó bạn lắp đến béc phun vào báng súng, có thể sử dụng đầu phun linh hoạt sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Với đầu phun Makita chúng ta có thể điều chỉnh nước nhiều hoặc ít tùy theo mức độ phun như mong muốn. Dây phun áp lực với hai đầu kết nối, một đầu lắp vào lỗ tròn phía sau máy, đầu dây còn lại lắp vào báng súng.

Ở vị trí kết nối vòi nước, ta dùng dụng cụ kết nối nguồn nước lắp đặt vào. Người dùng cần trang bị thêm một vòi nước đủ dài để kết nối vào thiết bị nguồn này, nhằm đảm bảo nước tạo được áp lực để phun ra bên ngoài. Ngoài ra, chúng còn có tay cầm để điều chỉnh chiều cao, nằm ở phía đầu trên của máy. Khi khách hàng điều chỉnh các thông số của Makita chỉ nên chỉnh theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, tránh làm quá tay dễ gây hư hỏng máy.

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn lắp đặt ta cần kiểm tra độ an toàn để sử dụng. Vị trí thiết bị cần đặt ở chỗ ít phải di chuyển nhất. Bạn nên để máy rửa xe ở chỗ cao ráo sạch sẽ để tránh nước và xà phòng bám vào thân làm hoen rỉ, ảnh hưởng đến độ bền.

Đối với bất kì loại máy móc nào kể cả những dòng máy rửa xe uy tín như: Karcher, Palada,…  đều phải biết vận hành đúng cách, để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru.

Một vài hướng dẫn sử dụng máy rửa xe Makita

  • Sau khi được lắp xong và kết nối với nguồn điện, ta bật công tắc ON để chúng bắt đầu hoạt động.
  • Bạn cần mở súng phun một vài giây trước khi thao tác, để máy đẩy khí ra bên ngoài.
  • Trong quá trình phun rửa nên để chúng ở gần bề mặt cần vệ sinh, đồng thời dùng hai tay giữ chặt súng phun, tránh tác động ngược đối với người vận hành.
  • Một điều lưu ý nữa là chúng ta nên để động cơ tắt nguội hẳn sau khi vệ sinh xong, rồi mới đem cất. Không dùng vòi nước phun trực tiếp vào bugi, phần điện của phương tiện tránh làm chập cháy.
Việc lưu ý trong khi sử dụng máy rửa xe là rất cần thiết
                    Việc lưu ý trong khi sử dụng máy rửa xe là rất cần thiết
  • Việc rửa xe có thể làm trôi mất dầu bôi trơn, nên người thợ cần tra dầu vào tay phanh, chân chống và xích tải để xe hoạt động êm ái, chứ không được tra dầu vào phanh.
  • Cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng để rửa xe, tránh tràn nước vào ống pô, máy sẽ bị ẩm.
  • Việc bảo dưỡng định kỳ thiết bị là rất cần thiết để duy trì tuổi thọ sản phẩm. Trong khi vận hành nếu thấy có tiếng kêu lạ phát ra cần kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Với những hướng dẫn sử dụng máy rửa xe Makita chi tiết và cụ thể trên đây, khách hàng sẽ có được những kỹ năng để vệ sinh hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *