Máy bơm mỡ bò và những sự cố khi bơm mỡ

Máy bơm mỡ bò là thiết bị công nghiệp ngày càng được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp và cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động không thể tránh được những sự cố hay xảy ra với máy bơm mỡ bò.

Hãy khoan trước khi tìm hiểu các sự cố khi sử dụng máy bơm mỡ, bạn hãy xem những model máy bơm mỡ bò đang được Điện máy Hoàng Liên phân phối tại đây: https://dienmayhoanglien.vn/may-bom-mo.html

Vì vậy người dùng cần kiểm tra thường xuyên, phát hiện sớm những sự cố và có những biện pháp khắc phục thích hợp để bảo vệ cho thiết bị của mình hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

Mỡ bò có thể bị lẫn tạp chất do đó có thể gây tắc nghẽn và không nạp được mỡ

Máy bơm mỡ bò và những sự cố khi bơm mỡ

Không nạp được mỡ bò vào máy bơm mỡ

Sự cố này có nhiều nguyên nhân, vì vậy người dùng cần xem xét từng trường hợp cụ thể để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng cũng như những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Do chất lượng mỡ bò không tốt: mỡ có thể bị lẫn tạp chất do đó có thể gây tắc nghẽn và không nạp được mỡ, vì vậy người dùng cần kiểm tra kỹ chất lượng mỡ đầu vào và loại bỏ tạp chất. Ngoài ra, nếu độ nhờn của mỡ không đạt theo quy định, mỡ quá  khô hoặ độ nhờn quá cao thì cũng cần xem xét chọn lại loại mỡ phù hợp với từng model máy bơm mỡ. Nếu người dùng chưa am hiểu và chưa có kinh nghiệm chọn mua mỡ chuyên dụng thì nên tham khảo sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật.

Do tấm nạp bị lỏng: Tấm nạp bị lỏng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến khó khăn khi nạp mỡ. Với trường hợp này, người dùng có thể vặn chặt ốc vít là được.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ van, thùng chứa: van bị bẩn, thùng chứa không đủ mỡ… Đối với trường hợp này, người sử dụng nên kiểm tra thường xuyên,  vệ sinh van sạch sẽ và nạp bổ sung mỡ vào thùng một cách đầy đủ và hợp lý.

Lượng mỡ ra không đều, áp suất giảm là sự cố khi bơm mỡ thường xảy ra nhất
Lượng mỡ ra không đều, áp suất giảm là sự cố thường gặp ở máy bơm mỡ khí nén

Lượng mỡ ra kém, áp suất giảm

Lượng mỡ ra không đều, áp suất giảm là sự cố thường gặp ở máy bơm mỡ khí nén. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do áp suất khí nén giảm hoặc piston của thiết bị bị bẩn gây tắc nghẽn. Để xử lý nhanh chóng người dùng cần kiểm tra van hút trong ống piston xem có bị bẩn không vì nếu bẩn sẽ khiến áp suất mỡ ra giảm. Hoặc trong quá trình mỡ ra bị tắc ở đâu đó trong súng bơm mỡ thì nên kiểm tra và vệ sinh điểm tắc đó để giúp máy hoạt động bình thường, mỡ ra đều hơn.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi vận hành máy bơm mỡ bò mà người dùng mắc phải. Vì vậy người dùng cần kiểm tra thường xuyên, tự sửa chữa và khắc phục những sự cố nhỏ, nếu những lỗi nghiêm trọng không thể tự sửa thì nên đưa đến những cơ sở bảo hành uy tín.

Nếu muốn biết thêm về kinh nghiệm cho người dùng khi mua máy bơm mỡ bò hoặc có câu hỏi thắc mắc hoặc muốn đặt mua các loại máy bơm mỡ bò giá rẻ, vui lòng hãy liên hệ qua hotline 0985 6263 07 – 0989 937 282  để được tư vấn hỗ trợ và báo giá nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *