cầu nâng ô tô 1 trụ cũ

Những vấn đề cần lưu ý khi mua cầu nâng ô tô 1 trụ cũ

Trong bộ thiết bị cần thiết cho một tiệm xịt rửa xe hiện nay, cầu nâng được đánh giá là một trong những sản phẩm có mức giá bán khá cao. Cho nên, rất nhiều nhà đầu tư đã đi tới lựa chọn phương án tiết kiệm chi phí đầu từ bằng cách sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ cũ.

Liệu rằng đây có phải là phương pháp an toàn và đúng đắn nhất? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi người dùng sẽ có những quyết định và lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm: Các loại cầu nâng ô tô phổ biến hiện nay

cầu nâng ô tô 1 trụ cũ
Sử dụng cầu nâng cũ có ưu điểm gì?

Ưu điểm khi đầu tư cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng

Không chỉ riêng gì những sản phẩm cầu nâng 1 trụ Ấn Độ, mà hầu hết các sản phẩm cũ đã qua sử dụng đều không đảm bảo được chất lượng như so với sản phẩm mới.

Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn được nhiều người dùng chọn lựa bới có mức giá bán vô cùng hợp lý, chỉ bằng 30-50% so với giá bán của sản phẩm mới. 

Đây chính là điều mà nhiều người dùng cần để nhằm đảm bảo giảm bớt chi phí cho việc đầu tư máy móc, thiết bị cho tiệm. Nếu may mắn rất có thể bạn sẽ tìm mua được sản phẩm vẫn đảm bảo độ mới cao của người chủ mới mua, nhưng vì một lý do nào đó nên cần nhượng lại sản phẩm với mức giá tốt hơn. Đây thật sự là món hời lớn mà bạn nhận được khi mua lại sản phẩm cũ.

Để đảm bảo việc mua sản phẩm cũ vẫn đảm bảo chất lượng, yêu cầu người dùng cần phải có kinh nghiệm mua hàng, hay tìm được đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường.

Hệ lụy khi sử dụng cầu nâng cũ

Việc mua lại cầu nâng cũ không đảm bảo chất lượng đã gây ra không ít nguy hiểm cho xe cũng như người thợ rửa xe. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp sập cầu đã xảy ra do sử dụng lại cầu nâng cũ không đảm bảo.

Có nên sử dụng cầu nâng rửa xe cũ?
Có nên sử dụng cầu nâng rửa xe cũ?

Ngoài ra, việc sử dụng cầu cũ chắc chắn cần phải tháo và lắp đặt lại thiết bị, trong quá trình thi công sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề tác động không tốt đến cầu nâng, khiến cho hiệu quả của cầu không được đảm bảo.

Sử dụng cầu cũ, người dùng chắc chắn sẽ phải tốn kém nhiều chi phí cho việc sửa chữa và bảo dưỡng cầu nếu chiếc cầu 1 trụ mà bạn mua đã xuống cấp. Trong khi đó, việc sửa chữa thiết bị cầu nâng vô cùng tốn kém và phức tạp.

Dù như thế nào, thì các sản phẩm cũ đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Do đó, chúng tôi vẫn khuyến khích người dùng nên đầu từ các sản phẩm cầu nâng mới.

Tham khảo: Cầu nâng rửa xe ô tô giá rẻ có nên mua hay không?

Những vấn đề cần lưu ý khi mua cầu nâng ô tô 1 trụ cũ

Về ty ben

Ty ben là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với một chiếc cầu nâng 1 trụ. Do đó, khi mua sản phẩm này cũ, người dùng cần phải chú ý thực hiện các kiểm tra ty ben và phốt cầu một cách cẩn thận xem có vết xước nào không? Lớp mạ crom còn tốt không?,…

Trong trường hợp ty ben có vấn đề thì tuyệt đối không nên mua. Bởi ty ben rất khó sửa chữa, hơn nữa chi phí sửa chữa vô cùng cao, tốn nhiều nhân lực và công sức.

Vấn đề tháo dỡ và lắp đặt cầu mất nhiều thời gian, công sức
Vấn đề tháo dỡ và lắp đặt cầu mất nhiều thời gian, công sức

 

Chất lượng sản phẩm

Khó để nhận định được sản phẩm cầu nâng đảm bảo được khả năng sử dụng. Đa phần các vấn đề mà người dùng gặp phải là khi đã lắp đặt, sử dụng mới đánh giá được chất lượng thiết bị.

Vấn đề lắp đặt

Có thể dễ dàng nhận thấy chi phí thuê nhân viên tháo lắp rất phức tạp và tốn kém chi phí. Việc lắp đặt này đảm bảo là người có chuyên môn mới thực hiện được. 

Vấn đề vận chuyển

Sản phẩm này rất nặng, cho nên việc dùng sức người rất khó để có thể di chuyển được, nên phải cần có sự hỗ trợ của xe cẩu, trong khi đó chi phí cho việc di chuyển loại xe này đặc biệt cao.

Hơn nữa, trong quá trình di chuyển, chúng ta không thể đảm bảo rằng cầu sẽ không bị va đập hay sỏi cát bị lọt vào bên trong của ty ben

Chế độ bảo hành

Trên thực tế, khi mua sản phẩm cũ sẽ không được đảm bảo về chế độ bảo hành. Cho nên khi sản phẩm xảy ra bất kỳ vấn đề gì đều phát sinh chi phí vô cùng đắt. Tính ra mua cũ rẻ mà lại đắt “không tưởng”. 

Cho nên, quý khách cần đặc biệt cân nhắc và xem xét thật kỹ nếu có ý định đầu tư cho mình sản phẩm này. 

Mua cầu nâng cũ ở đâu tốt?

Nhu cầu sử dụng các thiết bị cầu nâng rửa xe cũ hiện nay tại thị trường Việt Nam khá lớn. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng của những sản phẩm này rất khó. Cho nên, đây chính là cơ hội để kiếm lợi nhuận cao đối với các đơn vị kinh doanh không uy tín. 

Mánh khóe của các đơn vị này là họ thực hiện thu mua thanh lý các sản phẩm cầu nâng 1 trụ Trung Quốc đã qua sử dụng và tân trang lại. Những sản phẩm này chắc chắn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với người sử dụng.

Nên đầu tư mua sản phẩm cầu nâng 1 trụ mới
Nên đầu tư mua sản phẩm cầu nâng 1 trụ mới

Cho nên, để đảm bảo chất lượng cầu nâng tốt nhất, người dùng cần chú ý những đặc điểm sau đây:

– Lựa chọn cầu nâng có thương hiệu uy tín

– Nên chọn mua lại của những người quen biết

– Chú ý về vấn đề bảo hành của thiết bị

– Xem xét chi phí lắp đặt và vận chuyển

– Mua hàng tại những địa chỉ uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cầu được tốt nhất.

Với những chia sẻ chi tiết trên đây của chúng tôi đã giúp cho người dùng có thể quyết định được việc nên hay không nên sử dụng cầu nâng ô tô 1 trụ cũ cho đơn vị của mình. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm cầu nâng rửa xe mới hay lắp đặt thiết bị này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với điện máy Yên Phát để được tư vấn kỹ hơn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *