túi đựng bụi của máy hút bụi zelmer

Túi đựng bụi của máy hút bụi Zelmer: Đặc điểm và phân loại

Túi đựng bụi là một trong những loại phụ kiện đặc biệt quan trọng của máy hút bụi. Tùy vào từng model máy, các loại túi lọc bụi được sử dụng sẽ có ít nhiều khác biệt. Trong đó các loại túi đựng bụi của máy hút bụi Zelmer là sản phẩm đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo!

túi đựng bụi của máy hút bụi zelmer
Túi đựng của máy hút bụi Zelmer có đặc điểm gì?

Túi đựng bụi đóng vai trò gì trong máy hút bụi?

Túi đựng bụi là bộ phận chứa đựng toàn bộ rác bụi được máy thu gom trong quá trình vệ sinh. Nhờ vậy không chỉ giúp bảo vệ các linh kiện bên trong máy mà còn giúp nâng cao độ bền cùng hiệu quả làm sạch của máy hút bụi. 

Không phải toàn bộ máy hút bụi đều sử dụng túi đựng, một số dòng sẽ được trang bị thùng hoặc hộp chứa bụi. Tuy nhiên túi đựng bụi bằng vải vẫn là loại phổ biến nhất. Đây cũng là loại túi đựng bụi được sử dụng trên máy hút bụi Zelmer. 

Phân loại túi đựng bụi của máy hút bụi Zelmer

Túi đựng bụi máy hút bụi Zelmer không có quá nhiều khác biệt so với các dòng máy gia đình khác. Hãng ưu tiên sử dụng những loại chất liệu bền bỉ cho tuổi thọ cùng hiệu năng cao. Để hiểu rõ hơn, dưới đây là một số loại túi đựng bụi phổ biến. 

Theo chất liệu

Về chất liệu, túi lọc bụi Zelmer được sản xuất với nhiều loại chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là: Túi giấy và túi vải.

 • Túi giấy: Có giá rẻ hơn, tuy nhiên không sử dụng được lâu mà phải thay thế sau 1 đến 2 lần sử dụng.
 • Túi vải: Có độ bền cao hơn, được tái sử dụng nhiều lần. Loại túi này cũng có giá bán cao hơn so với túi giấy thông thường. 
túi đựng bụi giấy của máy hút bụi zelmer
Túi giấy, túi vải và túi đựng bằng chất liệu nilon là loại phổ biến nhất

Theo dung tích

Về dung tích, túi đựng bụi của máy hút bụi Zelmer được thiết kế với dung tích khá đa dạng. Thông số này cho chúng ta biết được khả năng “chứa đựng” rác, bụi của túi chứa. Vì vậy tùy vào công suất cùng hiệu năng vận hành, từng model máy sẽ được sử dụng loại túi đựng bụi với dung tích khác nhau.

>>Tham khảo: Cách vệ sinh máy hút bụi Bowai như thế nào mới đúng?

Đánh giá ưu và nhược điểm của túi đựng bụi máy hút bụi Zelmer

Bên cạnh các dòng máy cao cấp, máy hút bụi dùng túi là dòng máy truyền thống vẫn đang khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy loại túi đựng bụi có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Giá rẻ: Thực tế so với dòng máy sử dụng hộp chứa, túi đựng bụi Zelmer có giá bán khá thấp. Vì vậy việc thay thế hay vệ sinh máy cũng trở nên tiện dụng, đơn giản hơn. 
 • An toàn: Toàn bộ bụi bẩn được chứa đựng trong túi đựng bụi. Nhờ vậy giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn bị phân tán trong không khí gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. 
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần: Sau mỗi lần sử dụng người dùng chỉ cần lấy túi đựng bụi ra khỏi máy, đổ bỏ bụi bẩn và vệ sinh túi lọc để sẵn sàng cho những lần sử dụng sau đó. 
sử dụng túi đựng bụi của máy hút bụi zelmer
Sử dụng túi đựng bụi của máy hút bụi Zelmer tốt không?

Nhược điểm

 • Tốn chi phí thay thế túi đựng bụi: Khác với hộp chứa hay thùng chứa, sau một thời gian sử dụng, người dùng nên thay thế túi đựng bụi cho máy để được đảm bảo hiệu quả tốt nhất. 
 • Hạn chế khi vận hành: Để tránh làm rách, hỏng túi chứa bụi nên hạn chế sử dụng máy cho các loại ốc, đinh hoặc mảnh vỡ.
 • Khó theo dõi tình trạng túi đựng: Khác với thiết kế trong suốt của hộp chứa bụi, khi sử dụng túi đựng bụi người dùng khó có thể theo dõi tình trạng túi lọc để dọn dẹp, đổ bỏ khi đầy.

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng túi đựng bụi của máy hút bụi Zelmer

Với mức giá khá rẻ, sau một thời gian sử dụng, người dùng cần thay thế túi đựng bụi máy hút bụi Zelmer định kỳ để được bảo toàn về chất lượng cùng hiệu năng. Vậy chúng ta cần chú ý những gì khi sử dụng, tìm mua túi đựng máy hút bụi?

Lưu ý sử dụng

 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng túi đựng để vệ sinh, đổ bỏ kịp thời. Túi đựng quá đầy là nguyên nhân làm giảm lực hút cũng như hiệu suất vận hành của máy.
 • Giặt, vệ sinh túi đựng định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng, đồng thời giảm mùi hôi khi vận hành. Quá trình vệ sinh có thể sử dụng dung dịch làm sạch hoặc giấm ăn pha loãng để đem lại hiệu quả tốt hơn. 
 • Hạn chế sử dụng máy cho những loại rác sắc nhọn đặc biệt là mảnh vỡ để không làm rách, hư hại túi đựng. 
sử dụng túi đựng bụi của máy hút bụi zelmer đúng cách
Nên sử dụng túi lọc máy hút bụi đúng cách cho tuổi thọ cùng hiệu quả tốt nhất

Kinh nghiệm mua túi đựng máy hút bụi Zelmer 

 • Tùy vào từng model máy để chọn mua túi đựng của máy hút bụi Zelmer  phù hợp cả về công suất cùng kích thước. Tránh mua túi lọc quá lớn hoặc quá nhỏ khiến thao tác lắp đặt khó khăn, bụi bẩn dễ bị phân tán ra bên ngoài. 
 • Nên chọn mua phụ kiện máy hút bụi tại các địa chỉ phân phối chính hãng, uy tín để được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như giá thành. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về túi đựng bụi của máy hút bụi Zelmer cũng như cách thức vệ sinh cùng phân loại túi. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo, sử dụng và vệ sinh phụ kiện máy hút bụi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *