Fake IP

Fake IP trên máy tính nhanh và hiệu quả cho bạn 2021

Fake IP có lẽ là một khái niệm chẳng quá xa lạ với những người yêu và hiểu công nghệ, khi ứng dụng này có thể hỗ trợ bạn che giấu địa chỉ IP thật của máy tính hoặc điện thoại thông qua Server Proxy bằng một IP giả. Để có thể Fake IP trên máy tính, xem các bước hướng dẫn tại mayvesinhmiennam.com dưới đây nhé!

Bạn đã biết Fake IP trên máy tính chưa?
Bạn đã biết Fake IP trên máy tính chưa?

Dùng Web Proxy

Một cách thay đổi IP đơn giản, Web Proxy có cách thức hoạt động giống VPN giúp bạn kết nối thông qua Server Proxy. Địa chỉ IP gốc của bạn sẽ bị ẩn bởi server và thay bằng địa chỉ IP ảo khác. Sử dụng Web Proxy có  vẻ đơn giản nhưng sẽ có vài ưu và nhược điểm như:

Ưu điểm

  • Các bước sử dụng nhanh chóng và dễ dàng
  • Tốc độ nhanh
  • Tuỳ chọn nước để Fake IP nên có thể mở các nội dung bị chặn ở quốc gia đó một cách dễ dàng

Nhược điểm

  • Một số trang web đặc biệt vẫn có thể nhìn thấy địa chỉ IP thực của bạn dù cho bạn đã fake IP bằng Flash và JavaScript.
  • Web Proxy sẽ không mã hoá nên tuy bạn có thay đổi IP bằng Server Proxy thì lưu lượng mà bạn truy cập vẫn sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ Internet phát hiện (hay còn gọi là ISL) và các cơ quan có thẩm quyền tra xét.
  • Bạn chỉ có thể fake IP áp dụng cho các web bên trong trình duyệt, đối với các ứng dụng bên ngoài trình duyệt web thì Web Proxy không có tác dụng và vẫn sử dụng địa chỉ IP thực của bạn để truy cập.

Thay đổi thiết lập Web Proxy trên Google Chrome

Chrome có lẽ là trình duyệt mà bạn thường xuyên sử dụng nhất, để có thể fake IP trên web này thì bạn có thể làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome. Bấm vào nút menu phía tay phải của bạn (ba dấu gạch ngang chồng lên nhau).

Bước 2: Mở Settings, Chrome sẽ giúp bạn mở một tab mới để tiện hơn trong việc cài đặt. Bạn kéo trang cho đến phần “Hiển thị cài đặt nâng cao”.

Bước 3: Trong mục này, bạn vào phần cài đặt nâng cao tại mục Network, sau đó tiếp tục bấm vào nút “Thay đổi thiết lập Proxy” để mở cửa sổ Internet Properties.

Bước 4: Tiếp tục nhấn v ào “LAN settings” để hiện ra tiếp một cửa sổ mới. Bỏ dấu chọn  “Automatically detect settings” trong phần “Use a proxy server for your LAN”

Bước 5: Thay tên miền và Port mà bạn muốn nhập và kết thúc bằng cách nhấn OK.

Lưu ý nhỏ: Khi bạn thay đổi thiết lập Proxy cho Chrome thì cũng tương đương với việc nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các chương trình khác cũng được kết nối với Internet. Nếu bạn không muốn điều đó, hãy tải thêm phần Chrome mở rộng Proxy Helper hoặc ProxySwitchSharp.

Fake IP giúp bạn truy cập vào các trang web bị chặn một các dễ dàng
Fake IP giúp bạn truy cập vào các trang web bị chặn một các dễ dàng

Dùng phần mềm Proxifier

Bước đầu tiên là bạn cần tải phần mềm Proxifier. Sau khi tài về thành công thì bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm Socks cho Proxifier bằng đường link:

  • https://www.socks-proxy.net/

Sau khi truy cập trang web thành công thì bạn có thể tìm kiếm Socks dựa theo yêu cầu của bản thân như:

  • Quốc gia bạn muốn Fake IP ở mục Country
  • Sock vẫn còn hoạt động, để check sock còn sống hay không thì bạn nên kiểm tra thời gian check Sock lần cuối cùng.
  • Khuyến khích sử dụng phiên bản Socks 4 hoặc Socks 5.

Bước 2: Mở phần mềm Proxifier rồi chọn vào tab Profile > Proxy server.

Bước 3: Bấm vào nút ADD trong bảng. 

Bước 4: Nhập địa chỉ IP bằng IP address, Port của Sock mà bạn tìm được phía trên sau đó chọn tiếp phiên bản Socks và kết thúc bằng phím OK. Bạn cũng thể sử dụng nút Check để có thể kiểm tra trạng thái hoạt động của phần mềm.

Bước 5: Phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng Sock luôn không thì hãy nhấn nút YES để có thể sử dụng luôn nhé! Nếu bạn đã cài cho máy và muốn sử dụng lại thì hãy bấm vào Profile trong phần mềm và chọn Proxification Rules. Sau đó phần mềm sẽ hiển thị bảng có hai dòng là Localhost và Default. Bạn chỉ cần thay đổi mục Action thay giá trị bằng Proxy của Sock.

Dùng Proxy để Fake IP

Server Proxy giống như một server trung gian giúp bạn truy cập Internet mà không bị lộ thông tin IP hay các website sẽ không phát hiện truy cập này đến từ Việt Nam do Proxy sẽ tạo ra một IP ảo cho bạn. 

Để có thể fake IP qua Proxy trên máy tính thì bạn có thể sử dụng các cách sau. Đây là cách sử dụng proxy thủ công bằng cách tìm proxy và kết nối máy tính của bạn với địa chỉ đó.

Bước 1: Truy cập đến đến một trong các trang web bên dưới đây tìm kiếm proxy mà bạn đang cần sử dụng. Proxy bạn có thể dùng có thể ở bất cứ nước nào như Anh, Đức, Pháp, Mỹ… Sau đó sao chép proxy mà bạn cần sử dụng.

Một số Proxy IP của một số nước mà bạn có thể sử dụng 
Một số Proxy IP của một số nước mà bạn có thể sử dụng

Bước 2: Mở thanh tìm kiếm của bạn, sau đó gõ từ khóa inetcpl.cpl và nhấp vào kết quả mà bạn tìm được.

Bước 3: Sau khi bạn nhấp vào thì máy tính sẽ hiện giao diện của Internet Properties, tiếp tục bạn click vào tab Connections và mục LAN settings.

Bước 4: Bấm chọn vào mục Use a proxy server for your Lan rồi điền các giá trị Proxy IP và Proxy Post vào các ô Address và Port. Kết thúc bằng việc nhấn OK.

Một số cách Fake IP nhanh và gọn khác

Những cách dưới đây áp dụng cho việc bạn chỉ cần sử dụng Fake IP trong thời gian ngắn và không thường xuyên. 

Website trung gian

Bạn có thể sử dụng trực tiếp các website cho phép fake IP trực tiếp mà trang web đó cho phép. Chẳng hạn như mạng xã hội Facebook thì sẽ có trang https://vi.facebook.com.

Website cho phép trực tiếp ẩn IP

Tuy tiện lợi nhưng việc tìm kiếm website trung gian của web chắc chắn chẳng phải là điều dễ dàng gì, vậy thì bạn có thể sử dụng trực tiếp các website cho phép ẩn IP trực tiếp như Hidester.com/proxy/ hay ProxySite.com ….

Bạn chỉ cần điền website muốn truy cập vào thanh tìm kiếm và nhấn nút Go là xong. Hệ thống lúc đó sẽ gửi cho bạn một cảnh báo về vấn đề bảo mật trong truy cập. Để đi tiếp thì bạn chỉ cần bấm Continue anyway để đồng ý truy cập tiếp.

Mong rằng thông qua bài viết hữu ích về các bước Fake IP của mayvesinhmiennam.com sẽ giúp bạn tìm được cách thức phù hợp để Fake IP một cách hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *