Có nhiều nguyên nhân khiến đầu bơm rửa xe bị hỏng

Sử dụng đầu xịt rửa xe như thế nào cho đúng?

Đầu xịt rửa xe được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, từ những công việc vệ sinh trong công nghiệp nhà xưởng tới những ngành dịch vụ chăm sóc xe, vệ sinh, tưới cây cho gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách vận hành chúng một cách trơn tru. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ đi tìm hiểu những nguyên nhân cũng như giải pháp để đầu bơm luôn được bền.

Có thể tham khảo: Những lưu ý về giá đầu bơm cao áp

Có nhiều nguyên nhân khiến đầu bơm rửa xe bị hỏng
                       Có nhiều nguyên nhân khiến đầu bơm rửa xe bị hỏng

Nguyên nhân khiến đầu bơm máy rửa xe cao áp bị hỏng?

Máy phun rửa xe dùng quá lâu năm, nên đầu bơm có nhiều lỗi vặt và bị hư hỏng nhiều có khi là toàn bộ. Chi phí để sửa chữa và thay thế phụ kiện cho đầu bơm tương đối cao. Vì thế mà người dùng nên lựa chọn phương án đầu tư đầu bơm mới để thay thế.

Vì không ai đảm bảo được sửa xong sẽ không có lỗi phát sinh tiếp. Vì vậy mà thay vì cứ sửa đi sửa lại thiết bị đã cũ, các bạn nên lựa chọn phương án mua đầu mới. Chúng vừa đảm bảo hiệu quả công việc, mà chi phí tính ra sau mấy năm sử dụng chắc chắn sẽ rẻ hơn so với mang đi sửa và thay thế phụ kiện.

Nguyên nhân nữa là do người dùng trong quá trình sử dụng không chịu bảo dưỡng, thay dầu cho máy theo định kỳ. Dầu dùng lâu sẽ bị biến chất, nên các tính năng như bôi trơn, làm mát khiến các piston bị bó kẹt. Nhất là nhiệt độ đầu máy tăng cao khi sử dụng liên tục dẫn tới cháy động cơ. Tuổi thọ của dòng máy rửa xe áp lực tương đối cao hơn so với các dòng máy rửa xe dây đai truyền thống, với cấu tạo đầu liền máy cho áp lực cao hơn hẳn.

Cách sử dụng để đảm bảo độ bền cho đầu bơm

Có thể tham khảo thêm: Giới thiệu phương pháp rửa máy xe ô tô đúng cách

Chúng ta cần phải sử dụng đầu bơm theo thông tin của nhà sản xuất
             Chúng ta cần phải sử dụng đầu bơm theo thông tin của nhà sản xuất

Chúng ta cần sử dụng nguồn nước sạch, ống hút nước phải có bộ lọc, tránh tình trạng bụi bẩn xâm nhập vào bên trong đầu bơm, gây xước piston, ảnh hưởng tới hoạt động.

Phần đầu bơm có bình chứa dầu, nhiệm vụ là bôi trơn và làm mát động cơ. Các bạn cần theo dõi qua mắt thăm dầu để đảm bảo lượng dầu lúc nào cũng phải ngang bằng, nếu thấp hơn cần châm thêm.

Thông thường, dầu đầu máy bơm thay định kỳ 6 tháng 1 lần. Nhưng nếu máy của bạn hoạt động với cường độ lớn, thì thời gian sẽ phải rút ngắn lại. Chúng ta kiểm tra bằng cách rút que thăm dầu, để nhận biết dầu có bị đổi màu hay loãng quá không.

Điều chỉnh áp lực phù hợp với mục đích sử dụng, giúp đảm bảo độ bền và hiệu quả.

Nhìn chung thì đầu xịt rửa xe là thiết bị có nhiều tính năng và ưu điểm giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức trong các công việc làm sạch trong gia đình, và cửa hàng. Nếu chúng ta biết cách vận hành đúng theo thông tin của nhà sản xuất, thì thiết bị sẽ kéo dài tuổi thọ tối đa.

Trên đây là những nguyên nhân dễ gây ra hỏng hóc cũng như biện pháp để khách hàng có thể phòng tránh xảy ra một cách hạn chế nhất cho đầu xịt rửa xe. Hy vọng người dùng sẽ sử dụng đầu bơm cùng với máy phun rửa cao áp thật hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *