Chúng ta cần phải sử dụng bình phun bọt tuyết đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng bình phun bọt tuyết inox

Với tình hình phát triển mạnh của ngành chăm sóc xe hiện nay, thì bình phun bọt tuyết inox là một trong số những thiết bị không thể thiếu trong các trung tâm chuyên nghiệp. Tuy khá là phổ biến, xong không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm ngay khi mới mua về. Chính vì thế mà bài viết này sẽ đi hướng dẫn người dùng cách sử dụng làm sao để đạt hiệu quả nhất.

Người đọc có thể tham khảo: Nước rửa xe bọt tuyết Sonax chuyên dụng, giá rẻ

Chúng ta cần phải sử dụng bình phun bọt tuyết đúng cách
           Chúng ta cần phải sử dụng bình phun bọt tuyết đúng cách

Cách sử dụng bình phun bọt tuyết inox

Chúng ta cần phải mở van xả hơi và van tiếp nước cho đến khi kim đồng hồ trở về số 0. Sau đó bạn châm nước vào máy qua đầu vào trên đỉnh hoặc qua đường tiếp nước bên hông.

Tiếp tục bạn khóa van tiếp nước và vặn van hơi vào cho đến khi đồng hồ áp lực lên 4 kg/cm3, rồi mới thực hiện thao tác phun bọt.

Người dùng cần lưu ý là phải đảm bảo áp lực máy có thể làm việc và phun bọt, cần quan sát khi nào đồng hồ báo lực khí từ thông số đó trở lên mới có thể phun bọt tuyết.

Cấu tạo của bình bao gồm một cái phễu trên cùng. Phễu này có tác dụng là giúp người dùng dễ dàng cho nước cũng như dung dịch vào trong một cách dễ dàng. Đồng thời, linh kiện này cũng có tác dụng đo lường lượng dung dịch cần cho vào bình. Một phễu dung dịch tương đương với lượng nước đầy bình.

Trên thân của máy còn có một bộ phận mà các bạn cần lưu ý tới là chiếc đồng hồ ngay cạnh phễu. Chúng thể hiện áp lực khí trong bình và dùng để quan sát, chính vì thế mà không cần điều chỉnh gì cả.

Những lưu ý khách hàng nên biết trong quá trình sử dụng

Có thể tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng và pha chế nước rửa xe

Lưu ý sử dụng giúp bình phun bọt tuyết của chúng ta lâu bền hơn
           Lưu ý sử dụng giúp bình phun bọt tuyết của chúng ta lâu bền hơn

Đôi khi van một chiều bị hỏng có thể do lỗi của nhà sản xuất. Do họ thiết kế phụ kiện kém chất lượng và không đạt chuẩn. Vì vậy mà khi sử dụng chúng ta cần kiểm tra thường xuyên. Nhất là đối với máy hơi và máy tạo bọt, để đảm bảo không có thiết bị nào bị rò khí và nước. Như thế thì chúng mới đem lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Người dùng cần thực hiện vệ sinh máy thường xuyên, cả bên trong lẫn bên ngoài. Dù chúng được làm bằng chất liệu inox chống gỉ, thì cũng không nên để ngâm dung dịch qua đêm trong bình, vừa gây hại máy vừa làm ăn mòn lớp chống gỉ. Hơn nữa dung dịch để lâu cũng mất hết các tính năng làm sạch vốn có, sẽ không còn hiệu quả.

Khách hàng nên xóc nước và vệ sinh thường xuyên tránh bị lắng cặn và kết tủa bên trong, khi kết hợp với máy xịt cao áp sẽ bị tắc nghẽn vòi phun.

Bình phun tạo bọt tuyết làm việc dựa trên áp lực khí nén. Chính vì thế để sử dụng máy hiệu quả, yêu cầu người dùng nhất định phải trang bị máy nén khí. Việc chúng ta mua trọn bộ thiết bị phục vụ rửa xe cũng góp phần tạo nên năng suất lao động của đơn vị mình.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách sử dụng cũng như một vài lưu ý với bình phun bọt tuyết inox. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm vận hành trong tực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *