Tháp giải nhiệt nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội

Tháp giải nhiệt vuông FRP và các bộ phận của nó

Một trong những thành phần quan trọng của bất kỳ khu công nghiệp nào là tháp giải nhiệt. Tháp giải nhiệt với những cấu trúc mở đầu, hình trụ, hình vuông hay thiết kế cao này sẽ làm giảm nhiệt độ nước được sử dụng cho các ngành công nghiệp hoặc khu dân cư.

tháp giải nhiệt vuông FRP
Hệ thống tháp giải nhiệt vuông FRP

Hơn nữa, các tháp giải nhiệt có thể thực hiện công việc của mình theo nhiều cách bằng cách sử dụng một loại công nghệ tiên tiến khác nhau. Để hiểu và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trước tiên hãy tìm hiểu một số thông tin quan trọng về chúng.

Tháp giải nhiệt vuông hoạt động như thế nào?

Tại đầu vào của tháp giải nhiệt vuông FRP, nước nóng đi vào và bơm lên trên đỉnh tháp. Trên này có vòi phun nước và vòi phun, phun nước và tăng diện tích bề mặt của nước. Tiếp theo, nước đi vào nhựa PVC để giảm tốc độ của nó. Đồng thời, ở trên cùng của tháp giải nhiệt, quạt được sử dụng để nâng không khí từ dưới lên trên.

Bây giờ, do tốc độ chậm và nhiều vùng tiếp xúc với nước hơn, một kết nối tốt được hình thành giữa nước nóng và không khí. Kết quả là, nhiệt độ nước bị giảm do bay hơi và nước làm mát được tích lũy ở đáy tháp, và nó được sử dụng lại trong lò hơi.

Xem thêm: Ưu điểm 4 tổ hợp tháp giải nhiệt Tashin TSS 350RT 2Cell

Để hiểu rõ hơn, hãy khám phá các loại tháp giải nhiệt khác nhau hiện có:

Tháp làm mát dự thảo cơ khí

Tháp làm mát dự thảo cơ khí được trang bị với quạt gió hoặc cơ học tương tự khác mà lưu thông không khí bên trong tháp. Một số quạt thông thường được sử dụng trong các tháp này là quạt ly tâm và quạt cánh. Hơn nữa, vì các tháp này hiệu quả hơn tháp dự thảo tự nhiên, chúng có thể được sử dụng ngay cả bên trong tòa nhà. Nhưng loại tháp này có chi phí và tiêu thụ năng lượng nhiều hơn so với tháp làm mát dự thảo tự nhiên.

Tháp dự thảo làm mát cơ khí được phân loại thành hai loại sau:

Tháp giải nhiệt tháp chéo 

Trong tháp chéo, dòng nước nóng chảy xuống từ các bể phân phối trong khi luồng không khí theo chiều ngang qua cấu trúc của tháp làm mát. Còn được gọi là tháp cao, chúng kém hiệu quả và dễ bị hỏng hơn.

Tháp làm mát dự thảo tự nhiên

Tên chính nó giải thích rằng tháp giải nhiệt vuông FRP phụ thuộc vào sự đối lưu tự nhiên. Chịu trách nhiệm lưu thông không khí trong toàn bộ tháp, chuyển động không khí bên trong hệ thống xảy ra do mật độ không khí bên trong khác nhau và không khí xâm nhập vào hệ thống.

Xem thêm giá bán tháp giải nhiệt nước tại đây: http://yenphat.com/thap-giai-nhiet-nuoc.html

Các bộ phận khác nhau của tháp giải nhiệt vuông FRP

 – Eliminator:  Nó không cho phép nước đi qua, vì nó nằm trên đỉnh tháp, từ đó chỉ có không khí nóng có thể vượt qua.

 – Van phao : Nó được sử dụng để duy trì một mức nước.

 – Đầu phun và vòi phun: Chịu trách nhiệm tăng tốc độ bay hơi, thành phần làm tăng diện tích bề mặt nước.

 – Cơ thể : tạo thành từ nhựa gia cố bằng sợi, bề mặt bên ngoài của nó thường bảo vệ các bộ phận bên trong của tháp giải nhiệt.

 – Màng PVC : Tương tự như một tổ ong, nó làm giảm tốc độ rơi của nước nóng.

 – Lưới:  Nó sử dụng không khí trong không khí có chứa các hạt bụi khi quạt được bật. Dừng các hạt xâm nhập vào tháp giải nhiệt, lưới làm cho hoạt động trơn tru.

 – Van chảy máu : Nó được sử dụng để kiểm soát nồng độ khoáng chất và muối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *