Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

Hiện nay máy bơm mỡ khí nén là thiết bị được sử dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực bảo dưỡng vào sửa chữa máy móc, xe tải các loại. Máy thực hiện nhiệm vụ bơm mỡ vào các chi tiết giúp bôi trơn cho động cơ máy làm giảm ma sát tránh tình trạng các chi tiết bị bào mòn nhanh chóng và gây ra hỏng hóc cho sản phẩm.

Nắm vững về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy bơm mỡ khí nén sẽ giúp người dùng phát huy tối đa hiệu suất của máy. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về sản phẩm, giúp người có thể sử dụng máy bơm mỡ bò đạt hiệu quả và mang lại công suất cao.

Đồng hồ áp lực khí máy bơm mỡ khí nén

Cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén

So với cấu tạo máy bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ bằng tay – chân thì cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén có phần phức tạp hơn, bao gồm các bộ phận sau: đồng hồ đo áp lực khí, cụm cấp hơi, tấm ép mỡ, dây dẫn mỡ áp lực cao, súng bơm mỡ và thùng chứa mỡ.

Đồng hồ đo áp lực khí

Bộ phận này dùng để đo mức áp suất giúp người dùng có thể kiểm tra, xác định được mức áp suất khí, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đi kèm đồng hồ có cụm điều chỉnh, giúp người dùng có thể tăng giảm hơi; đồng hồ được gắn trên cụm cấp hơi.

Cụm cấp hơi

Đây là bộ phận kết nối nguồn cung cấp khí nén và máy. Khí nén được cung cấp vào bên trong thông qua bộ phận này, hình thành áp suất đẩy bơm mỡ nhịp nhàng từ trong thùng chứa ra ngoài.

Tấm ép mỡ

Bộ phận này được gắn trên bề mặt thùng chứa, đẩy mỡ đi xuống ống hút mỡ, cung cấp đủ lượng mỡ ra trong suốt thời gian máy vận hành.

Dây dẫn mỡ áp lực cao

Dây dẫn mỡ được cấu tạo bởi nhựa dẻo, cao su, độ bền chắc cao, chịu được va đập, ít hao mòn. Lớp giữa ống được gia cố bằng dây thép xoắn có thể chịu được áp suất lớn lên đến 60 Mpa. Một đầu dây dẫn được nối với máy bơm mỡ, một đầu lắp với ống nối di động có súng bơm mỡ.

Súng bơm mỡ

Là bộ phận được sử dụng cho việc bơm mỡ, cụ thể là mỡ cao áp đi từ bơm mỡ qua ống cao áp đưa đến súng bơm mỡ. Khi người dùng điều khiển súng và bóp cò, mỡ bò sẽ được phun vào vị trí bạn muốn bôi trơn cho chi tiết máy. Dưới cần điều khiển súng bơm mỡ, bạn thể thấy có 2 ống nối quay tự do và hoạt động dễ dàng, linh hoạt.

Thùng chứa mỡ

Là bộ phận có chức năng lưu trữ mỡ và đỡ các bộ phận như bơm tiêm mỡ, súng bơm mỡ, ống cao áp và các thành phần di động để giúp hoạt động bơm mỡ diễn ra ổn định, trơn tru.

Thùng chứa mỡ có dung tích thùng chứa đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cụ thể như máy bơm mỡ khí nén Palada PD-95A có dung tích thùng chứa lớn, lên tới 60 lít; trong khi đó máy bơm mỡ khí nén Palada PD-8A có dung tích nhỏ hơn, chỉ chứa được 12 lít….

Máy bơm mỡ khí nén

Nguyên lý hoạt động máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ khí nén sử dụng năng lượng từ khí nén làm lực chuyển động để bơm hút mỡ từ đáy thùng chứa ra bên ngoài. Khí nén áp suất lớn hình thành lực, tại chuyển động tịnh tiến trong bơm khí, đẩy khí vào cụm puli và bơm hút mỡ từ ra bên ngoài khi người dùng bóp cò súng bơm mỡ.

Đây là phương pháp bơm mỡ bò nhanh chóng, tiết kiệm công sức, lượng khí tiêu thụ thấp, an toàn cho người sử dụng, hiệu suất làm việc cao, phù hợp để dùng trong các ngành công nghiệp bảo dưỡng máy móc, xe hơi, động cơ công suất lớn…

Trên đây là những cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén mà khách hàng cần nắm bắt được để có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng. Nếu có câu hỏi cần tư vấn hay muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm máy bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ bằng tay – chân, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *