Không gian cửa hàng chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng

Gợi ý bản vẽ nhà rửa xe ô tô theo không gian hiện đại

Kinh doanh rửa xe đang là một trong những lĩnh vực có độ “hot” lớn trên thị trường. Và mô hình cửa hàng là một trong những mối quan tâm lớn của chủ đầu tư. Sau đây là những gợi ý về bản vẽ nhà rửa xe ô tô theo phương pháp hiện đại, mà người dùng có thể tham khảo.

Có thể tham khảo: Chia sẻ tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô cho người bắt đầu

Không gian cửa hàng chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng
Không gian cửa hàng chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng

Những yếu tố ảnh hưởng trữ tiếp đến kinh doanh rửa xe

Nhu cầu rửa xe chưa khi nào giảm nhiệt, nhất là trong giai đoạn ngành công nghệ ô tô phát triển như hiện nay. Để thiết kế không gian chuyên nghiệp thu hút khách hàng nhất, bạn phải dựa vào nhiều yếu tố như: vị trí mặt bằng, diên tích,…

Mặt bằng cửa hàng

Dịch vụ này đòi hỏi tính tiện lợi, nên địa điểm cần phải là nơi có nhiều phương tiện qua lại và tập trung đông dân cư, đồng thời nhu cầu của họ lớn. Với những trung tâm chăm sóc xe với nhiều dịch vụ thì đòi hỏi không gian lớn. Còn với những cửa hàng chỉ rửa xe và làm một số việc đơn giản thì diện tích nhỏ vẫn có thể hoạt động.

Vốn đầu tư

Yếu tố này cực kỳ quan trọng bởi nếu không có nguồn lực kinh tế sẵn từ chủ đầu tư thì các bước đầu để đi vào hoạt động rất khó khăn. Người ta muốn thiết kế và xây dựng mô hình cửa hàng cũng cần một số tiền lớn. Ngoài ra còn có các khoản chi cho máy móc và chi trả nguồn nhân công. Nếu chúng ta để xảy ra tình trạng thiếu hụt vốn lớn, thì khó mà duy trì và phát triển.

Mua sắm trang thiết bị

Điều lưu ý ở đây là khi ta chọn mua máy móc cần lựa những loại máy tốt, tiêu thụ điện năng ít và công suất lớn. Chúng phải là những thiết bị có cấu tạo bền bỉ để giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc, gây ngắt quãng công việc. Tốt hơn hết là những thiết bị như cầu nâng ô tô, máy rửa xe cao áp, máy nén khí, máy hút bụi công nghiệp… chúng ta nên tìm mua từ một số đơn vị lớn, có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Ngoài những thiết bị chính còn rất nhiều dụng cụ đi kèm. Người dùng có thể đến những cơ sở kinh doanh thiết bị rửa xe chuyên dùng, để có thể mua trọn bộ đầy đủ. Việc chúng ta đầu tư máy móc hiện đại, còn góp phần nâng cao uy tín kinh doanh và tạo được cái nhìn chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Xem thêm: Nên mua cầu nâng ô tô 2 trụ hãng nào?

Tùy thuộc vào diện tích cửa hàng mà chúng ta có cách thiết kế sao cho phù hợp
Tùy thuộc vào diện tích cửa hàng mà chúng ta có cách thiết kế sao cho phù hợp

Một vài gợi ý khi thiết kế bản vẽ nhà rửa xe ô tô

Vấn đề đặt ra ở đây trước khi bắt tay vào thiết kế là ta phải biết diện tích mặt bằng của tiệm sẽ mở là bao nhiêu. Sau đó chúng ta mới có thể dự tính được mọi vị trí cố định và tính toán như thế nào cho hợp lý và tiết kiệm nhất. Nhà đầu tư phải hình dung và vẽ chi tiết không gian nào là bãi chờ đậu xe, rãnh rửa, từng vị trí đặt thiết bị theo một quy trình được sắp đặt. Điều này sẽ tránh được sự sai xót và đảm bảo hoạt động lâu dài.

Chúng ta cần lên phương án từ việc chọn thiết bị, và đơn vị tư vấn có kinh nghiệm, làm sao để hệ thống hoạt động trơn tru. Không gian chuyên nghiệp còn giúp bạn tự tin hơn trong quá trình kinh doanh, làm hài lòng khách hàng. Lưu ý là các rãnh thoát nước và đường ống phải phân bố khoa học và tránh bị ứ đọng tắc nghẽn, làm lênh láng lên sàn sau một thời gian sử dụng. Các khâu về xây dựng nhà vệ sinh, bố trí chỗ ngồi cho khách chờ cũng cần phải hợp lý. Nếu chúng ta để nhà vệ sinh quá gần chỗ khách ngồi hoặc không gian sát với chỗ làm việc, thì dễ gây ra phản cảm và đánh giá không tốt. Tùy theo diện tích và quy mô của đơn vị mà có những cách bố trí hài hòa nhất.

Những chia sẻ và lưu ý trên đây sẽ phần nào giúp nhà đầu tư có thể tạo ra bản vẽ nhà rửa xe ô tô chuyên nghiệp và hiện đại. Vậy mấu chốt ở đây là bạn phải tìm được mặt bằng phù hợp, có vị trí tốt và tiềm năng phát triển lâu dài, để có những bản vẽ thật sự hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *