Khung vỏ tháp giải nhiệt Liang Chi

Chức năng các linh kiện tháp giải nhiệt Liangchi

Để tháp hạ nhiệt Liang Chi có thể làm việc bình thường, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của các phụ kiện đi kèm thiết bị. Tuy nhiên, phần đông người dùng hiện nay lại chưa thực sự hiểu rõ về các linh kiện tháp giải nhiệt Liangchi để sử dụng, bảo quản thiết bị đúng cách.

Tham khảo: Làm thế nào để kiểm soát tiếng ồn trong hệ thống tháp làm mát

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về đặc điểm, chức năng của các phụ tùng đi kèm tháp hạ nhiệt nước Liang Chi. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị này và đảm bảo tháp luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Khung, vỏ tháp và chân đỡ

Vì được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ cao nên các model tháp giải nhiệt LiangChi đều có khung, thân vỏ tháp và chân đỡ chế tạo chắc chắn, bền bỉ, có khả năng bảo vệ tốt các linh kiện bên trong tháp. Cụ thể là khung tháp được làm từ sắt xi mạ kẽm có độ bền cao, chi phí bảo trì thấp và giảm tiếng ồn phát ra từ linh kiện bên trong thiết bị trong quá trình vận hành. Vỏ tháp chủ yếu làm từ vật liệu sợi thủy tinh hoặc inox không gỉ với ưu điểm là chống ăn mòn, gọn nhẹ, dễ lắp đặt, không thấm nước và có tuổi thọ dài lâu. Còn chân đỡ vỏ bồn liên thể với vỏ tháp giải nhiệt Liang Chi chủ yếu được làm từ vật liệu sợi thủy tinh chống oxy hóa, có thời gian sử dụng dài lâu.

Khung vỏ tháp giải nhiệt Liang Chi
Khung vỏ tháp giải nhiệt Liang Chi

Đầu phun tháp giải nhiệt Liangchi

Khi đề cập tới các linh kiện tháp giải nhiệt Liangchi, chúng ta không thể bỏ qua phụ kiện đầu phun của thiết bị. Với các model công suất nhỏ như tháp giải nhiệt 10RT, tháp giải nhiệt 30RT thì đầu phun thường được làm từ vật liệu nhựa ABS siêu bền, chống ăn mòn. Còn các model công suất lớn như tháp giải nhiệt 100RT, tháp giải nhiệt 150RT,… thì thường sử dụng đầu phun hợp kim nhôm chắc chắn, không gỉ sét, bền đẹp cùng thời gian. Đầu phun hoạt động bằng cách phân chia nước ở mặt trên của khối đệm, làm ướt khối đệm để đảm bảo hiệu quả trao đổi nhiệt tối ưu với không khí.

Khối đệm tháp hạ nhiệt nước Liang Chi

Khối đệm có hiệm vụ tối đa hóa sự tiếp xúc giữa nước nóng và không khí để hỗ trợ trao đổi nhiệt hiệu quả hơn. Các sản phẩm tháp giải nhiệt cooling tower của Liang Chi hiện được trang bị một trong hai loại khối đệm là khối đệm dạng phun và khối đệm dạng màng. Khối đệm dạng phun có bề mặt dạng tổ ong, phân chia nước thành các hạt nhỏ để tăng tiếp xúc với không khí, mang lại hiệu quả trao đổi nhiệt cao. Còn khối đệm dạng màng được thiết kế gồm các màng nhựa mỏng đặt sát cạnh nhau, nước nóng sẽ phun lên đó tạo thành một lớp màng mỏng và đảm bảo diện tích tiếp xúc với không khí nhiều hơn, cho khả năng giải nhiệt tốt hơn.

Quạt tháp giải nhiệt Liang Chi

Cánh quạt là bộ phận làm nhiệm vụ thông gió cưỡng bức trong tháp hạ nhiệt nước và được thiết kế phù hợp với từng loại tháp trò hoặc tháp vuông. Trong tháp giải nhiệt công nghiệp Liang Chi, quạt được thiết kế cho khả năng vận hành êm ái với độ ồn thấp, dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng cách cho phù hợp để đưa lượng không khí lớn nhất vào tháp nhằm trao đổi nhiệt với nước hiệu quả hơn. Cánh quạt của tháp thường được làm từ vật liệu nhựa ABS hoặc hợp kim nhôm với ưu điểm là chống ăn mòn, chống gỉ sét, ít bị ảnh hưởng bởi tạp chất trong nước tuần hoàn.

Bài viết: Cách duy trì hiệu quả của tháp giải nhiệt

Mong rằng những thông tin chia sẻ về chức năng các linh kiện tháp giải nhiệt Liangchi trên đây sẽ hữu ích với quý khách trong quá trình chọn mua, sử dụng thiết bị này. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về đặc điểm, cách lựa chọn phụ tùng tháp hạ nhiệt, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 hoặc truy cập qua website: https://dienmayhoanglien.vn/thap-giai-nhiet.html để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *